“Hai Phượng” sẽ được vinh danh?

VHO- Thông tin tác phẩm điện ảnh Hai Phượng do diễn viên, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân sản xuất sẽ được vinh danh tại Liên hoan phim Osaka và sẵn sàng công chiếu cùng các phim bom tấn quốc tế khác tại thị trường Bắc Mỹ đã mang đến những tín hiệu đáng mừng cho điện ảnh Việt Nam những ngày đầu năm 2019.

“Hai Phượng” sẽ được vinh danh? - Anh 1

 Một cảnh trong phim

Theo đó, bộ phim Hai Phượng đã chính thức ghi tên vào danh sách tranh giải Liên hoan phim Osaka 2019 với hai hạng mục “Phim xuất sắc nhất” và “Diễn viên chính xuất sắc nhất”. Liên hoan phim Osaka năm nay có 14 bộ phim được đề cử từ nhiều quốc gia lớn, có nền điện ảnh phát triển như Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc... Phim cũng đã được các nhà phát hành quốc tế là Arclight và Wellgo chọn mua để trình chiếu tại Mỹ. Đây cũng là bộ phim Việt đầu tiên được công chiếu song song tại cả 2 thị trường. Thị trường điện ảnh Bắc Mỹ vốn rất chuyên nghiệp, khắt khe và để có thể được công chiếu tại thị trường này, Hai Phượng đã đáp ứng nhiều tiêu chuẩn cao của điện ảnh quốc tế như kịch bản, cảnh quay, diễn xuất và độ chân thực của các pha hành động… Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ, các cảnh hành động trong phim được hợp tác với giám đốc hành động hàng đầu của Hollywood, người đã dàn dựng những phân cảnh hành động hấp dẫn trong các siêu phẩm như 007, Fast and Furious, John Wick, Transporter…

Ngay sau khi ra mắt tại hai thị trường điện ảnh Việt Nam là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Hai Phượng đã nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao của giới điện ảnh và đông đảo công chúng. Khán giả thực sự bất ngờ khi trailler giới thiệu chỉ là một phần rất nhỏ so với đẳng cấp thực sự mà bộ phim có được. Nhiều nhà sản xuất, nghệ sĩ điện ảnh cũng đã không tiếc lời khen dành cho Hai Phượng. Khai thác các đề tài mới lạ, gai góc nhưng rất nhân văn và sâu sắc, phim có nhân vật Hai Phượng do Ngô Thanh Vân thủ vai, sinh ra trong một gia đình có truyền thống dạy võ, làm nghề bảo kê quán bar ở Sài Gòn. Sau khi mang thai ngoài ý muốn, cô bỏ về miền Tây, sinh con và sống bằng nghề... đòi nợ mướn. Một ngày kia, con gái của cô là bé Mai (do Mai Cát Vi thủ vai) bị bắt cóc. Bản năng người mẹ trỗi dậy, Hai Phượng quyết định dấn thân vào hành trình cứu con và phát hiện ra một đường dây buôn người quốc tế đầy man rợ. Chạm vào vấn nạn xã hội đau lòng hiện nay là nạn buôn bán trẻ em, phim đã chủ động xây dựng bối cảnh để hợp lý hóa việc một bà mẹ Việt có thể lăn xả, đánh đấm không kém gì nam giới.

Thế mạnh và đặc trưng khai thác những đề tài mới lạ, gai góc trong các phim do Ngô Thanh Vân sản xuất đã được thể hiện trong các tác phẩm điện ảnh trước đó như Cô Ba Sài Gòn, Song Lang. Với nhiều nỗ lực thực hiện, ê kíp sản xuất phim Hai Phượng kỳ vọng tác phẩm này sẽ trở thành một siêu phẩm của điện ảnh Việt trong năm 2019. 

 HÀ NGÂN

Ý kiến bạn đọc