TP.HCM: Yêu cầu tháo gỡ băng rôn, khẩu hiệu... có nội dung không còn phù hợp

VHO - Sở VHTT TP.HCM vừa có chỉ đạo đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tiến hành rà soát và thay đổi nội dung mới toàn bộ bảng, biển, trụ hộp đèn đã thực hiện tuyên truyền, cổ động chính trị có nội dung không còn phù hợp.

Thông báo của Sở VHTT cũng yêu cầu nhắc nhở các đơn vị quản lý các phương tiện tuyên truyền cổ động cần điều chỉnh, thay đổi nội dung tuyên truyền, sửa chữa nâng cấp, hiện đại hoá các phương tiện; thông báo đến các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và trên địa bàn treo cờ, thực hiện khẩu hiệu chào mừng từ ngày 25.4 đến hết ngày 4.5.2023. Đặc biệt, tiến hành tháo gỡ tất cả các băng rôn quảng cáo trên các đường phố không có sự chấp thuận của Sở VHTT hoặc treo không đúng với thông báo sản phẩm quảng cáo, xử phạt theo quy định của pháp luật.

Theo Sở VHTT TP.HCM, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền nhân Kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2023) và Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2023), Sở đã có văn bản đề nghị Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố kiểm tra về hình thức và thay đổi nội dung tuyên truyền phù hợp đối với các cụm pano, trụ, bảng cổ động chính trị do đơn vị quản lý; triển khai phát hành các khẩu hiệu tuyên truyền, mẫu tranh cổ động chính trị đến các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa – Thể thao TP Thủ Đức và các quận, huyện. Sở VHTT cũng đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện triển khai việc treo cờ Đảng, cờ nước, băng rôn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn nói trên tại trụ sở các cơ quan Đảng, đoàn thể, cơ quan hành chính nhà nước và trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý. Thời gian từ ngày 25.4 đến hết ngày 4.5.2023.

Đối với các doanh nghiệp có lắp dựng các màn hình chuyên quảng cáo (LED), màn hình LCD tại các siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, trong thang máy các tòa nhà,…trên địa bàn quản lý tham gia thực hiện công tác tuyên truyền trên địa bàn, thời gian thực hiện từ ngày 25-29.4, ngoài việc phát hình quảng cáo thương mại dành thời lượng 20% để phát hình tuyên truyền cổ động theo quy định; từ ngày 30.4 đến hết ngày 4.5.2023, thực hiện phát hình cổ động chính trị 100%.

Thanh tra Sở phối hợp với Phòng Xây dựng Nếp sống văn hoá và gia đình, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra xử lý tại các khu vực trung tâm, các tuyến đường trọng điểm và các vị trí quy định phải thực hiện cổ động chính trị. Đội kiểm tra liên ngành TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, xử lý việc vi phạm trên địa bàn.

T.TRANG

Ý kiến bạn đọc