“Hội chợ 0 đồng” san sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

VHO – Tổ chức “Hội chợ 0 đồng” tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới nhằm động viên, giúp đỡ bệnh nhân nghèo vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng bệnh tật để trở về cuộc sống đời thường.

“Hội chợ 0 đồng” san sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo - Anh 1

"Hội chợ 0 đồng” diễn ra tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Chiều ngày 24.3, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) tổ chức chương trình “Hội chợ 0 đồng” nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Chương trình là hoạt động chào mừng 7 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25.3.2016-25.3.2023).

“Hội chợ 0 đồng” lần này có quy mô gồm 5 gian hàng trưng bày đa dạng các mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của bệnh nhân cũng như người thân chăm sóc bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân nghèo sẽ được tặng một phiếu mua hàng để nhận hàng miễn phí tại các gian hàng trưng bày tại hội chợ.

“Hội chợ 0 đồng” san sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo - Anh 2

Người nhà của bệnh nhân nhận các vật dụng, thực phẩm thiết yếu tại hội chợ

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới: Đây là năm thứ 2 bệnh viện tổ chức chương trình “Hội chợ 0 đồng”, so với năm đầu tiên thì năm nay, quy mô tổ chức đã hoàn thiện và chỉn chu hơn. Các mặt hàng tại hội chợ cũng đa dạng hơn về chủng loại và số lượng. Chương trình cũng được biết đến rộng rãi hơn, nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Bác sĩ Cường chia sẻ thêm, hiện bệnh viện đang điều trị cho hơn 1.100 bệnh nhân, nhưng chương trình có hạn, nên chỉ có hơn 200 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phát phiếu mua hàng tại “Hội chợ 0 đồng”. Món quà tuy không lớn nhưng với sự quan tâm chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau góp phần động viên bệnh nhân nghèo vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng bệnh tật để trở về cuộc sống đời thường.

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc