Hà Nội: Thêm 24 ca dương tính tại công trình xây dựng Bệnh viện đa khoa Hà Đông

VHO- Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca mắc mới từ 12- 18h ngày 6.8 là 46 ca mới, trong đó: 39 ca tại cộng đồng, 7 ca tại khu cách ly. Phân bố bệnh nhân theo quận, huyện gồm: Hà Đông (24 - BV Hà Đông), Thanh Trì (9), Thường Tín (5), Sơn Tây (2), Bắc Từ Liêm (2), Hoàng Mai (2), Đông Anh (1), Phú Xuyên (1).

Trong đó có một số ca đáng lưu ý như: bệnh nhân N.X.T (sinh năm 1979, nam; địa chỉ tại phường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì). Ngày 4.8, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi; ngày 5.8 đến khám tại Bệnh viện Nông Nghiệp, được làm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu PCR chuyển CDC Hà Nội và cho kết quả khẳng định dương tính.

24 bệnh nhân có địa chỉ tại phường Quang Trung, Hà Đông. Các bệnh nhân này đều là công nhân xây dựng công trình bệnh viện Đa khoa Hà Đông, sống tại lán trong công trình. Đêm ngày 5.8, sau khi ghi nhận 4 công nhân làm việc tại công trình dương tính, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

7 bệnh nhân thường trú tại xã Ngọc Hồi, Thanh Trì là F1 của bệnh nhân H.T.G. Bệnh nhân H.T.G (nữ, sinh năm 1973, địa chỉ: Ngọc Hồi, Thanh Trì) đã được Sở Y tế công bố sáng ngày 5.8. Bệnh nhân là người sống gần khu vực chợ Lạc Thị (nơi có nhiều bệnh nhân dương tính), có tiền sử đi chợ Lạc Thị.  Ngày 1.8 được lấy mẫu sàng lọc cho kết quả nghi ngờ, ngày 4.8 được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

Còn lại các bệnh nhân là F1 của các bệnh nhân trước đó, hoặc tại các khu cách ly tập trung, phong tỏa. 

Như vậy, từ 18h ngày 5.8 đến 18h ngày 6.8, Hà Nội ghi nhận 107 ca mắc. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội từ ngày 27.4 là 1.645 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 992 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 653 ca.

Q.HOA    

Ý kiến bạn đọc