Huế: Gian hàng 0 đồng tặng hơn 2.000 áo dài cho phụ nữ khó khăn

VHO- Ngày 3.3, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội áo dài và ẩm thực “Hương sắc Huế” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, đã có hơn 2.000 chiếc áo dài được trao tặng đến các phụ nữ khó khăn trên địa bàn.

Hue: Gian hang 0 dong tang hon 2.000 ao dai cho phu nu kho khan - Anh 1

Bà Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng áo dài cho các chị em khó khăn

Chương trình tổ chức nhân kỷ niệm 113 năm Ngày quốc tế Phụ nữ nhằm khẳng định vai trò của các tầng lớp phụ nữ trong đời sống; trong đó, có sự đóng góp lớn cho việc giữ gìn và lan tỏa vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống. Qua đó, quảng bá bản sắc văn hóa Huế đến cộng đồng; thúc đẩy và lan tỏa đề án “Huế- Kinh đô áo dài Việt Nam”, “Huế- Kinh đô ẩm thực” mà tỉnh đang xây dựng.

Chương trình ngày hội với chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật, hoạt động xã hội ý nghĩa, nhân văn, thu hút đông đảo chị em phụ nữ ở mọi lứa tuổi và cộng đồng nhân dân cùng tham gia. Trong đó, qua kêu gọi của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về việc tổ chức gian hàng 0 đồng và trao tặng 1.000 áo dài cho các phụ nữ khó khăn, đã có nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị hỗ trợ hơn 2.000 áo dài.

Chỉ trong buổi sáng ngày 3.3, hơn 1.000 chiếc áo dài 0 đồng đã được trao tặng cho nhiều chị em, dự kiến Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phát miễn phí 1.000 áo dài trong chiều cùng ngày.

Hue: Gian hang 0 dong tang hon 2.000 ao dai cho phu nu kho khan - Anh 2

Gian hàng 0 đồng trao tặng hơn 2.000 áo dài cho phụ nữ

Bà Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế, nhấn mạnh: Gian hàng áo dài 0 đồng được phát động và quyên góp được hơn 2.000 áo dài tặng cho chị em phụ nữ khó khăn. Các chị em phụ nữ sẽ cùng tham gia quảng diễn áo dài và chương trình nghệ thuật áo dài. Điều đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của phụ nữ đóng góp vào thành công của đề án “Huế - Kinh đô áo dài”. Từ các hội viên phụ nữ sẽ lan tỏa áo dài đến các chị em khó khăn, đến cộng đồng trong toàn tỉnh.

Hue: Gian hang 0 dong tang hon 2.000 ao dai cho phu nu kho khan - Anh 3

Niềm vui của một phụ nữ lớn tuổi khi nhận được chiếc áo dài ưng ý.

Trong khuôn khổ ngày hội, người dân và du khách cũng tham quan, mua sắm và thưởng thức ẩm thực từ các gian hàng của các địa phương trên toàn tỉnh. Đặc biệt, những món ăn truyền thống của đồng bào huyện vùng cao A Lưới, Nam Đông đã thu hút nhiều du khách.

Dịp này, nghệ nhân ẩm thực Phan Tôn Gia Hiền cũng quảng diễn chế biến món ngon xứ Huế và chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon cho các chị em phụ nữ.

Hue: Gian hang 0 dong tang hon 2.000 ao dai cho phu nu kho khan - Anh 4

Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền chia sẻ kinh nghiệm chế biến ẩm thức

Trong tối cùng ngày, tại khu vực phố đêm Hoàng thành Huế, ngày hội sẽ tiếp tục chương trình quảng diễn áo dài cộng đồng với sự tham gia của 500 cán bộ, hội viên phụ nữ và nữ sinh các trường học, người mẫu... Đặc biệt, điểm nhấn là chương trình nghệ thuật áo dài “Hương sắc Huế”, sẽ giới thiệu các bộ sưu tập của những nhà thiết kế áo dài nổi tiếng như: Viết Bảo, Quang Hòa, Hạnh SH, công ty VKStar...

Tin, ảnh: S.THÙY

Ý kiến bạn đọc