Đàm Vĩnh Hưng nhận bảo trợ học tập cho 100 học sinh hoàn cảnh khó khăn do Covid-19

VHO – Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa ký kết bảo trợ học tập cho 100 học sinh hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 được học hết THPT, với kinh phí 1,8 tỉ đồng. Thông tin được công bố trong tập 3 chương trình “Thành phố 18h” tối 17.8.

Đàm Vĩnh Hưng nhận bảo trợ học tập cho 100 học sinh hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 - Anh 1

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM Lê Xuân Dũng nhận bảng tượng trưng bảo trợ từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Theo đó, vào chiều 17.8, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đến Thành Đoàn TP.HCM thực hiện ký kết nội dung bảo trợ. Nam ca sĩ cho biết, anh biết đến thông tin chương trình bảo trợ học tập cho các em thiếu nhi hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân là F0 hoặc có cha, mẹ là F0, mất vì Covid-19, được học xong lớp 12, do Hội đồng Đội TP.HCM phát động thông qua một người chị gửi link chương trình đăng từ dòng trạng thái trên Facebook của Phạm Thành Trung. “Hưng thấy chương trình này rất nhân văn và ý nghĩa nên gọi ngay cho Phạm Thành Trung trong đêm khuya để hỏi thêm về chương trình. Ngay sau đó, Hưng quyết định đăng ký bảo trợ cho 100 em. Không chỉ bảo trợ học phí 3 triệu đồng một năm học cho mỗi em, Hưng đang cố gắng vận động các nguồn khác để hỗ trợ thêm cho các em", nam ca sĩ chia sẻ. 
Theo Hội đồng Đội TP.HCM, tính đến tối 17.8 đã có hơn 560 trường hợp trẻ em cần hỗ trợ (trước đó Ban Tổ chức cho biết khoảng 300 trường hợp, và dự kiến số lượng này có thể tăng thêm trong thời gian tới).
Vào sáng cùng ngày, Hội đồng Đội TP.HCM và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP đã tổ chức Lễ ký kết trao tặng bảo trợ học tập cho 100 em học sinh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đến hết bậc THPT.
Như vậy đến thời điểm này, đã có nhiều trường hợp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do Covid-19 được các nhà hảo tâm đăng ký nhận bảo trợ, trong đó khoảng 50 nghệ sĩ đồng hành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bảo trợ cho 100 em và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP bảo trợ 100 em.
Chương trình "Thành phố 18h" tập 3 có sự tham gia của ca sĩ Cẩm Ly, Quốc Đại, Thy Lư, RYO, K-ICM, MC Nguyên Khang và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A. 

T.TRANG

Ý kiến bạn đọc