Bình Dương: Khai hội Hoa Xuân và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

VHO - Chiều tối 8.2, Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ khai mạc Hội Hoa Xuân, Hội Báo Xuân và các hoạt động mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tại Công viên Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Đặc biệt, Hội hoa năm nay thu hút đông đảo khách tham quan tới check-in với điểm nhấn là linh vật rồng vàng có thể cử động.

Bình Dương: Khai hội Hoa Xuân và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân - Anh 1

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với linh vật rồng vàng tại Hội Hoa Xuân

Hội Hoa Xuân Giáp Thìn tỉnh Bình Dương thu hút gần 700 tác phẩm của hơn 100 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh. Đây là những tác phẩm thể hiện tính năng động, cần cù, sáng tạo của các nghệ nhân và nhà vườn, góp thêm phần ca ngợi những thành tựu của Nhân dân Bình Dương đạt được qua 27 năm xây dựng và phát triển.

Hàng năm, Hội Hoa xuân đã trở thành một điểm đến không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người dân Bình Dương và nơi đây trưng bày, triển lãm hoa - kiểng, chim cảnh, cá cảnh, tiểu cảnh, non bộ, đá mỹ thuật… để người dân đến vui chơi và thưởng ngoạn đầu xuân. Hội Hoa Xuân năm nay có các hoạt động vui chơi giải trí như đường hoa chào mừng năm mới trang trí các tiểu cảnh hoa, mô hình, đèn màu chào mừng năm mới với chủ đề “Bình Dương sắc xuân hội tụ”.

Bình Dương: Khai hội Hoa Xuân và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân - Anh 2

Bí thư tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi (bìa phải) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày cây cảnh tại Hội hoa

Với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân”, Hội Báo Xuân tỉnh Bình Dương giới thiệu đến du khách những thành tựu đổi mới của quê hương, đất nước trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng… Hội Báo xuân đã tập hợp được 300 ấn phẩm Xuân của 63 tỉnh, thành trong cả nước và trưng bày, triển lãm 1.000 bản sách mới, sách chuyên đề về các sự kiện lớn của đất nước và hơn 4.000 bản sách. Hội Báo xuân năm nay ngoài tổ chức triển lãm sách, báo, tạp chí xuân còn diễn ra nhiều hoạt động như: không gian Trà – Sách, tổ chức gian hàng Văn hóa dân gian với các hình thức như: Ông Đồ cho chữ đầu Xuân, chạm khắc gỗ nghệ thuật, các trò chơi nhân gian... nhằm tạo không khí tui tươi phục vụ Nhân dân đến du xuân.

Tại đây cũng sẽ trưng bày, giới thiệu, quảng bá, thông tin du lịch xuân Giáp Thìn năm 2024 qua các chương trình, ấn phẩm của các khu du lịch và các đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch. Tổ chức các gian hàng giới thiệu về làng nghề truyền thống của tỉnh như: gốm sứ, sơn mài, điêu khắc,…

Triển lãm hình ảnh, tư liệu, hiện vật chuyên đề “Đảng với mùa Xuân” nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến quần chúng nhân dân về những dấu ấn của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bình Dương trên đường đổi mới, hội nhập và phát triển - những thành tựu 27 năm phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh Bình Dương.

Trưng bày giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật văn hóa, tranh, tác phẩm điêu khắc,… nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến quần chúng Nhân dân về những tác phẩm mỹ thuật văn hóa có giá trị nghệ thuật cao của tỉnh Bình Dương.

Các hoạt động tại Hội Hoa Xuân, Hội Báo Xuân và các hoạt động mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của tỉnh Bình Dương diễn ra từ ngày 8 – 14.2 (từ 29 tháng chạp đến mùng 5 Tết Giáp Thìn) để phục vụ nhu cầu vui Xuân của người dân trong tỉnh.

THU SANG

Ý kiến bạn đọc