Quảng Bình: Tiếp nhận cuốn sách thư pháp về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

VHO - Ngày 20-6, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tiếp nhận hiện vật cuốn sách thư pháp bằng tiếng Việt Đại tướng của nhân dân - Võ Nguyên Giáp – Những năm tháng cuộc đời do nghệ nhân thư pháp Võ Dương trao tặng.

Quảng Bình: Tiếp nhận cuốn sách thư pháp về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

Tiếp nhận cuốn sách hư pháp bằng tiếng Việt Đại tướng của nhân dân - Võ Nguyên Giáp – Những năm tháng cuộc đời

Cuốn sách có kích thước dài 2m, rộng 1,3m và cao 0,48m với trọng lượng khoảng 500kg. Sách được trình bày thành 5 lốc xen kẽ 5 tác phẩm điêu khắc gỗ, sơn dầu và đá quý… Đặc biệt, bìa sách khắc họa chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trên chất liệu gỗ gõ đỏ. 250 trang sách bên trong là những tác phẩm thư pháp chữ Việt được tác giả thực hiện thủ công bằng mực tàu và acrylic trên chất liệu vải Canvat (vải bố) và được ép keo Nhật 5 lớp.

Được biết, cuốn sách được nhà thư pháp Võ Dương thực hiện trong thời gian 2 năm (2017-2018) và là tác phẩm nghệ thuật đã được xác lập kỷ lục quốc gia và thế giới. Trước đó, tại triển lãm nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (ở thành phố Hồ Chí Minh), cuốn sách thư pháp bằng tiếng Việt Đại tướng của nhân dân - Võ Nguyên Giáp – Những năm tháng cuộc đời đã tạo dấu ấn đậm nét với người xem về kích thước kỷ lục, chất liệu đa dạng và hình thức trình bày đẹp.

Quảng Bình: Tiếp nhận cuốn sách thư pháp về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2

UBND tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho nghệ nhân Võ Dương

Tại buổi lễ tiếp nhận sách, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng đã cảm ơn tác giả, nhà thư pháp Võ Dương đã tặng cho tỉnh Quảng Bình cuốn sách quý. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cán bộ và nhân viên Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình, sau khi tiếp nhận sách cần trân trọng giữ gìn, trưng bày cẩn thận nhằm phát huy giá trị giáo dục truyền thống cách mạng và lòng biết ơn của thế hệ trẻ quê hương đối với cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Bình đã trao tặng Bằng khen cho nghệ nhân Võ Dương; ông Trần Hoàng - Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam. Thường trực Hiệp hội Liên minh kỷ lục Việt Nam cũng trao Giấy chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho nghệ nhân Võ Dương, người đã có tác phẩm sách nghệ thuật độc đáo này.

PHẠM PHÚ

Ý kiến bạn đọc