Khánh Hoà: Thướt tha áo dài truyền thống xuống phố

VHO -Trong chuỗi sự kiện Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa năm 2023, hơn 6.000 phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống thướt tha diễu hành trên đường phố TP Nha Trang để tôn vinh áo dài truyền thống dân tộc.

Khánh Hoà: Thướt tha áo dài truyền thống xuống phố - Anh 1

Hơn 6.000 phụ nữ tham gia diễu hành với trang phục áo dài

Sáng 4.6, tại P Nha Trang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễu hành “Tôn vinh áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, thu hút hơn 6.000 phụ nữ trong tỉnh đã tham gia diễu hành.

Theo đó, đoàn diễu hành trên cung đường chính ven biển TP Nha Trang. Những tà áo dài đủ màu sắc với những gam màu tươi tắn đã tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam duyên dáng.

Bà Nguyễn Quỳnh Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa cho biết: Áo dài truyền thống của người Việt đã gắn liền với chiều dài lịch sử đất nước qua muôn vàn thăng trầm, cùng với đó là những thay đổi trong kiểu dáng, chức năng, ứng dụng. Cùng với sự phát triển không ngừng của cuộc sống, áo dài đã có cuộc hòa nhập đầy ấn tượng. Từ một trang phục chỉ mặc trong những dịp lễ Tết, giờ đây áo dài đã trở thành một trang phục đời thường, có tính ứng dụng cao. “Trải qua bao đổi thay của lịch sử đất nước áo dài vẫn luôn là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam, là nơi lắng đọng bản sắc dân tộc”, bà Nguyễn Quỳnh Nga nói.

Khánh Hoà: Thướt tha áo dài truyền thống xuống phố - Anh 2

Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa cho biết: Diễu hành “Tôn vinh áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam" là sự kiện văn hóa đặc sắc của Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023. Hoạt động góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy truyền thống tốt đẹp của chiếc áo dài, khẳng định và đưa áo dài trở thành di sản văn hóa Việt Nam.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”, diễn ra từ ngày 3–6.6 với hơn 60 hoạt động. Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 có các hoạt động: Lễ hội đường phố và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố; diễu hành xe Vespa – xe cổ; Lễ hội cầu ngư; Lễ hội áo dài; hội hát bài chòi và các tích tuồng cổ; thi đấu cờ người; hội thi vẽ tranh; các hoạt động triển lãm mỹ thuật – nhiếp ảnh, tài liệu lưu trữ; thi đấu thể thao; xúc tiến du lịch; giới thiệu văn hóa, ẩm thực,...

Khánh Hoà: Thướt tha áo dài truyền thống xuống phố - Anh 3

Khánh Hoà: Thướt tha áo dài truyền thống xuống phố - Anh 4

Khánh Hoà: Thướt tha áo dài truyền thống xuống phố - Anh 5

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc