Cao Bằng hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2023

VHO- UBND tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Kế hoạch 557/KH-UBND về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 sẽ diễn ra trên địa bàn Cao Bằng từ ngày 15.4 đến 1.5, với thông điệp: “Sách: Nhận thức Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 tại Cao Bằng từ ngày 15.4 đến 1.5. Ảnh minh họa

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 tại Cao Bằng, gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn trong năm 2023 tại các ngành, đoàn thể, địa phương nhằm tạo sự hưởng ứng, sâu rộng phát huy giá trị của sách, văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Thông qua đó khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người;  khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, những người làm công tác xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các  tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội tại Cao Bằng.

Các hoạt động Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần 2 tại Cao Bằng được triển khai theo chủ đề, nhân rộng mô hình tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách cơ quan, trường học, tủ sách cộng đồng; hướng dẫn kỹ năng đọc sách. Các hoạt động khuyến đọc, các mô hình, không gian văn hóa đọc sáng tạo, thu hút, phù hợp với điều kiện địa phương nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Tổ chức vận động, ủng hộ quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới và các đối tượng bảo trợ xã hội, phù hợp với tình hình thực tiễn tại các cơ quan, tổ chức và địa phương.

Q.VY

Ý kiến bạn đọc