Khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

VHO- Chiều 23.2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Anh 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm báo chí

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công tác thông tin, tuyên truyền và hoạt động của các hãng thông tấn, cơ quan báo chí trong nước và quốc tế đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Việt Nam, Trung tâm Báo chí Quốc tế (TTBC) đã được khai trương chính thức và đi vào hoạt động từ ngày 26.2-1.3.2019.

Khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Anh 2

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trả lời phóng viên báo chí 

TTBC được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua làtrung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.

Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, TTBC mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời.

Khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Anh 3

Khai trương Trung tâm Báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Anh 4

Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, TTBC mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời

Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện. TTBC còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của TTBC sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên.

Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế… Tại TTBC có không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và giới thiệu một số doanh nghiệp của Việt Nam.

TRẦN HUẤN

Ý kiến bạn đọc