Bế mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13:

Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn

T.DŨNG - N. HÀ; ảnh: TRẦN HIỆP

VHO - Chiều 7.6, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ bế mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASG) lần thứ 13.

Tham dự Lễ bế mạc có: Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban Tổ chức ASG 13;   Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Quang Nam; ông Haji Azman bin Ahmad, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Brunei Darussalam.

Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn - ảnh 1
Nghi thức hạ cờ

Phát biểu tổng kết ASG 13, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng Ban tổ chức ASG 13 nhấn mạnh tầm quan trọng của ASG 13 trong mục tiêu phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á thông qua thể thao học đường. “Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á đã mang đến cho chúng ta một cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới.

Chúng ta đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không biết mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, chúng ta có thể vượt qua những khác biệt, vượt qua những ranh giới, để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh.

Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chitrao cờ Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á cho ông Haji Azman bin Ahmad, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Brunei Darussalam, nước chủ nhà  Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14

Cũng tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng ban Tổ chức Đại hội, cùng đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á cho Brunei Darussalam - nước chủ nhà của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14.

ASG lần thứ 13 diễn ra từ ngày 29.5 đến 9.6 với 6 bộ môn cùng 107 nội dung thi đấu, tương ứng 704 chiếc huy chương các loại, 107 bộ huy chương.

Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn - ảnh 3
Chương trình nghệ thuật tại Lễ bế mạc

Kết thúc Đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn (với tổng cộng 44 HCV), xếp thứ hai là Indonesia (22 HCV) và xếp thứ ba là Thái Lan (18 HCV). 

Đại hội ghi nhận 9 kỷ lục đã được phá, tất cả đều ở môn bơi và do các vận động viên Đoàn thể thao học sinh Việt Nam xác lập.

Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn - ảnh 4

Kết thúc Đại hội, Việt Nam xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn với tổng cộng 44 HCV

Theo Ban tổ chức, ASG 13 là một kỳ Đại hội hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. Các đoàn thể thao tham gia Đại hội ấn tượng sâu sắc với sự hiếu khách và chuyên nghiệp của nước chủ nhà. Công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông, an ninh an toàn… đều được đảm bảo xuyên suốt Đại hội.

ASG 13 đã thể hiện trọn vẹn thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng" (Connect to shine bright). Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.