Việt Nam đoạt 2 chức vô địch tại giải quần vợt trẻ quốc tế ở Tây Ninh

VHO- Ngày 12.3, giải quần vợt trẻ quốc tế ITF World Tennis Tour Juniors J60 Tay Ninh City Diễn Đàn Vinh Infinity Cup 2023 diễn ra ngày thi đấu thứ 9 cũng là ngày thi đấu cuối cùng của tuần 2 với các lượt trận chung kết đơn nam và đơn nữ.

Ở nội dung đơn nam, không có bất ngờ gì xảy ra khi nhà đương kim vô địch của Tuần 1 là Kim MooBeen (Hàn Quốc) tiếp tục thể hiện sự áp đảo trước người đồng đội Seo Hyeon Seok (Á quân Tuần 1) để giành chiến thắng chóng vánh sau 2 set với các tỉ số 6-2 và 6-1 chỉ sau 1 giờ thi đấu.

Việt Nam đoạt 2 chức vô địch tại giải quần vợt trẻ quốc tế ở Tây Ninh - Anh 1

Giải là sân chơi bổ ích cho các tay vợt trẻ

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, việc bị loại sớm ở Tuần 1 cũng như ở nội dung đôi nữ giúp Anastasia Lizunova (Nga) tỏ ra vượt trội về thể lực so với Kenzie Nguyễn (Mỹ), người đã vô địch đơn nữ Tuần 1 và vô địch đôi nữ ở Tuần 2 trước đó 1 ngày.

Không chỉ tung ra những cú đánh với lực rất mạnh, Lizunova thể hiện khả năng di chuyển tốt để hóa giải những cú đánh khó, giàu kỹ thuật của Kenzie Nguyễn. Trong khi đó, tay vợt Việt kiều 15 tuổi càng thi đấu càng thể hiện sự xuống sức, qua đó thiếu đi độ chính xác và biến hóa, điều đã giúp cô đăng quang trước đó 1 tuần. Chung cuộc, Lizunova thắng 6-4 và 6-1 sau 2 set. Với chức vô địch, Kim MooBeen và Anastasia Lizunova có thêm cho mình 60 điểm trên bảng xếp hạng trẻ của ITF. Trong khi đó, 36 điểm ITF là phần thưởng cho hai tay vợt giành hạng nhì.

Việt Nam đoạt 2 chức vô địch tại giải quần vợt trẻ quốc tế ở Tây Ninh - Anh 2

Đại Khánh/ Minh Phát vô địch đôi nam tuần 2

Như vậy sau 2 tuần tranh tài vô cùng hấp dẫn, kịch tính và sôi nổi, giải đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Trong đó, các tay vợt Việt Nam mang về liên tiếp 2 chức vô địch đôi nam của Đinh Viết Tuấn Minh và Nguyễn Quang Vinh (tuần 1), Nguyễn Đại Khánh và Nguyễn Minh Phát (tuần 2).

Qua giải đấu này, nhiều tay vợt trẻ của Việt Nam được cơ hội cọ xát, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu với các đối thủ nước ngoài và tích lũy điểm trên bảng xếp hạng ITF. Giải đấu có ý nghĩa quan trọng, góp phần vào sự phát triển tài năng của quần vợt nước nhà.

Đây là giải đấu thuộc hệ thống ITF World Tennis Tour Juniors của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và CLB quần vợt Hải Đăng phối hợp với Diễn Đàn Vinh Infinity tổ chức. Giải đấu quy tụ khoảng 200 tay vợt nam, nữ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Philippines, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indoneisa, Ý, Pháp, Hong Kong, Malaysia, Trung Quốc,...và chủ nhà Việt Nam thi đấu ở 4 nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam, đôi nữ.

Tin, ảnh: THANH THUÝ

Ý kiến bạn đọc