U19 Việt Nam sẵn sàng cho giải quốc tế ở Trung Quốc

VĨNH HẢI

VHO - Trong cuộc họp báo trước thềm giải quốc tế U19 tại Vị Nam (Trung Quốc), HLV Hứa Hiền Vinh đánh giá cao chất lượng của các đội tuyển tham dự và khẳng định đây là bước tạo đà rất tốt đối với đội tuyển U19 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị các các giải đấu chính thức sắp tới.

Giải U19 quốc tế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 10.6 với sự tham dự của 4 đội tuyển U19 gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Uzbekistan và chủ nhà Trung Quốc. Theo lịch thi đấu, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp chủ nhà U19 Trung Quốc vào ngày 4.6, gặp U19 Hàn Quốc vào ngày 8.6 và gặp U19 Uzbekistan vào ngày 10.6.

U19 Việt Nam sẵn sàng cho giải quốc tế ở Trung Quốc - ảnh 1
HLV Hứa Hiền Vinh cho rằng giải đấu là dịp cọ xát bổ ích cho các cầu thủ trẻ

“Trước tiên, tôi xin cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc đã mời đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải U19 quốc tế lần này. Đây là cơ hội rất tốt để các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu cọ xát và tích lũy kinh nghiệm cũng như hoàn thiện lối chơi để chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 diễn ra vào tháng 7, tiếp đó là Vòng loại U20 châu Á 2025 diễn ra vào tháng 9 tới”, HLV Hứa Hiền Vinh chia sẻ trong lời phát biểu mở đầu buổi họp báo.

Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông Trung Quốc. Sự kiện đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải U19 quốc tế tại Vị Nam cũng không là ngoại lệ.

U19 Việt Nam sẵn sàng cho giải quốc tế ở Trung Quốc - ảnh 2
Các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ có dịp va chạm với những đối thủ đến từ các nền bóng đá hàng đầu châu lục

Phóng viên nước chủ nhà thậm chí còn nghiên cứu khá kỹ lực lượng của đội tuyển U19 Việt Nam và đặt câu hỏi với HLV Hứa Hiền Vinh về việc đội tuyển U19 Việt Nam sử dụng khá nhiều cầu thủ sinh năm 2006 và 2007 để tham dự giải, thay vì tập trung vào các cầu thủ sinh năm 2005 như các đội tuyển khác.

Về nội dung này, HLV Hứa Hiền Vinh cho biết: “Có thể lực lượng đội tuyển U19 Việt Nam là trẻ nhất trong số 4 đội tuyển tham dự giải U19 quốc tế lần này. Thực tế chúng tôi vẫn còn một số cầu thủ sinh năm 2005 có thể tham gia đội tuyển U19 Việt Nam, nhưng các em không tham gia tập trung do vướng lịch thi đấu của CLB trong giai đoạn căng thẳng tại các giải trong nước. Tuy vậy, dù lại đây là cơ hội cho các em 2006, 2007 thể hiện khả năng và có bước phát triển trong sự nghiệp”.

HLV Hứa Hiền Vinh cũng cho rằng U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải, đội không chỉ chuẩn bị cho giải Đông Nam Á và Vòng loại châu Á mà còn tạo điều kiện để các cầu thủ trẻ có cơ hội phát triển.

U19 Việt Nam sẵn sàng cho giải quốc tế ở Trung Quốc - ảnh 3
Lịch thi đấu của U19 Việt Nam tại giải

“Chúng tôi mong rằng sau giải này các cầu thủ sẽ có sự tiến bộ để tạo bước đà cho các giải đấu chính thức sắp tới, đặc biệt là phát triển để lên đội tuyển quốc gia. Đó là cũng là chiến lược của LĐBĐVN khi luôn tạo điều kiện để các cầu thủ có cơ hội thi đấu tại càng nhiều giải đấu càng tốt”, HLV của U19 Việt nam bày tỏ.

Với sự góp mặt của những đội bóng trẻ hàng đầu châu lục, giải U19 quốc tế được đánh giá là “cữ dượt” rất tốt đối với U19 Việt Nam để chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 và hướng đến Vòng loại U20 châu Á 2025.