Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Philippines, làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, tối 13.11, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân cỏ nhân tạo Rizal Memorial (Manila, Philippines). Đây cũng là địa điểm sẽ diễn ra trận đấu với đội tuyển chủ nhà Philippines trong khuôn khổ lượt trận khai màn bảng F vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Do các sân tập có thể sử dụng được đều ở khu vực rất xa khách sạn, nên tất cả các buổi tập của đội tuyển Việt Nam đều được Ban tổ chức bố trí trên sân Rizal Memorial. Điều này đã giúp thầy trò HLV Philippe Troussier có nhiều thuận lợi trong việc làm quen với mặt sân thi đấu và triển khai giáo án chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển của nước chủ nhà.

Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Philippines, làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo - Anh 1

Các tuyển thủ hào hứng trong buổi tập đầu tiên

Nói về sự chuẩn bị của đội tuyển, Đỗ Hùng Dũng cho biết: “Mặc dù đội tập trung đầy đủ chỉ vài ngày nhưng tính cả quá trình chúng tôi đã có 8 tháng làm việc với HLV Troussier. Quá trình chuẩn bị có thể nói là đã hoàn tất. Trận đấu sắp tới sẽ chứng minh các cầu thủ đã tiếp nhận và sẽ thực hiện được những gì từ ban huấn luyện”.

Tiền vệ kỳ cựu của đội tuyển Việt Nam cũng chia sẻ thêm: “Ngay từ khi HLV Troussier lần đầu truyền đạt, chúng tôi hiểu, cảm nhận được những điều mà ông mong muốn cũng như những áp lực trong các buổi tập, buổi họp đội. Không dễ dàng một chút nào khi được khoác lên màu áo đội tuyển quốc gia. Tất cả các cầu thủ đều phải cố gắng, vì không ai chắc chắn có suất ở đội cả. Mỗi đợt tập trung đều có danh sách khác nhau. Trận đấu với Philippines sắp tới là trận đấu đánh dấu bước chuyển của đội tuyển. Bản thân tôi cùng toàn đội rất tập trung suốt thời gian qua, cả về tinh thần lẫn chuyên môn cho trận đấu này”.

Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Philippines, làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo - Anh 2

Hùng Dũng (số 8) cùng các đồng đội quyết tâm có một kết quả tốt trước chủ nhà 

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc trận đấu với Philippines, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về sân nhà để tiếp đối thủ mạnh Iraq. Cũng giống như các đồng đội của mình, Đỗ Hùng Dũng mong sẽ nhận được đồng hành của đông đảo người hâm mộ. “Trận đấu trên sân nhà đội tuyển hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả hâm mộ. Có thể thời gian qua đội tuyển thi đấu kết quả không tốt khiến mọi người có những suy nghĩ. Tuy nhiên chúng tôi luôn vào sân với tinh thần thi đấu hết mình, làm những điều tốt nhất cho đội tuyển và người hâm mộ”, Đỗ Hùng Dũng bày tỏ.

Tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu chính thức tromg tháng 11, đó là trận khai màn Vòng loại thứ hai World Cup 2026 bằng chuyến làm khách trước Philippines ngày 16.11 và trở về sân nhà tiếp đón Iraq vào 5 ngày sau đó (21.11).

VĨNH HẢI; ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc