Giải vô địch các đội mạnh toàn quốc môn Kickboxing:

Tuyển chọn lực lượng cho SEA Games 33

THU SÂM

VHO - Tối 2.4, Giải vô địch các đội mạnh toàn quốc môn Kickboxing năm 2025 đã khai mạc tại thành phố Bà Rịa – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, với sự tham gia tranh tài của 400 võ sĩ thuộc 38 đoàn trên cả nước.

Tuyển chọn lực lượng cho SEA Games 33 - ảnh 1
Giải đấu có sự tham gia của các VĐV mạnh nhất

Giải đấu được xem là dịp để rà soát, đánh giá sự phát triển của phong trào Kickboxing trên toàn quốc. Đặc biệt giải còn là cơ hội để ban huấn luyện đội tuyển quốc gia đánh giá lại phong độ của các thành viên đội tuyển và tuyển chọn thêm các nhân tố mới.

Theo ông Đàm Công Điền – Phụ trách môn Boxing, Kickboxing – Cục Thể dục thể thao  Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 33, giải sẽ có 3 trong 4 nội dung thi đấu của SEA Games được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các VĐV đội tuyển quốc gia có dịp cọ xát và giúp ban huấn luyện đội tuyển tìm thêm nhân tài chuẩn bị cho Đại hội thể thao lớn nhất khu vực.         

Các nội dung này cũng được đưa vào nhằm tăng tính hấp dẫn cho giải đấu. Trong 3 nội dung thi đấu của SEA Games được tổ chức là full contact, lowkick, k1 thì k1 là nội dung mà Việt Nam vừa có võ sĩ Triệu Thị Phương Thủy, xuất sắc vượt qua vòng loại, đoạt vé dự World Games, tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Trung Quốc.

“Đây là nội dung khó và hấp dẫn, quyết liệt nhất của Kickboxing với các đòn đánh  gối, đòi hỏi các võ sĩ phải có thể lực tốt, có bản lĩnh và trình độ chuyên môn cao. Việc đưa vào nội dung này sẽ tăng tính hấp dẫn cho giải đấu, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người xem”, ông Đàm Công Điền cho biết.

Còn theo Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam Vũ Đức Thịnh, Liên đoàn Kickboxing Việt Nam đang hướng tới việc chuyên nghiệp hóa các giải đấu.

Được sự hỗ trợ của Sở VHTTDL tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, giải đấu được tổ chức ngoài trời nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân địa phương và du khách. 

“Quần áo và các trang thiết bị thi đấu cũng được các đoàn thực hiện theo đúng quy định để đảm bảo an toàn và tính chuyên nghiệp cho giải đấu”, ông Hồ Thanh Liêm cho biết.

Giải được tổ chức cũng nhằm mục đích tạo thêm một sản phẩm du lịch hấp dẫn cho tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây cũng là giải đấu được tổ chức rất thành công vào năm 2024, thu hút lượng đông du khách tham dự.

Ở lần trở lại này, giải cũng chứng kiến sự có mặt của đông đảo người yêu võ thuật, cổ vũ, tạo nên không khí sôi động tại các cuộc thi đấu. Giải diễn ra từ 1-10.4.