Tin chuyển nhượng bóng đá ngày cuối mùa Đông: Man United và Barca giành giật Marcus Rashford
VHO - Kỳ chuyển nhượng mùa Đông bước vào những giờ phút cuối cùng trước khi chính thức khép lại. Chứng kiến Liverpool bất ngờ hớt tay trên Chelsea giành Jérémy Jacquet, trong khi The Blues dồn lực cho trung vệ trẻ Tylel Tati. Atletico Madrid hoàn tất “bom tấn” Ademola Lookman, còn Barcelona và Man United giằng co tương lai Marcus Rashford. AC Milan tiến gần Jean-Philippe Mateta, và Ivan Toney gây sốc khi từ chối Juventus để tiếp tục chơi bóng tại Saudi, giữ phong độ cho World Cup 2026.

Liverpool vượt mặt Chelsea để có Jérémy Jacquet
Liverpool đã tạo cú sốc lớn khi đạt thỏa thuận miệng với Rennes để chiêu mộ trung vệ trẻ Jérémy Jacquet với mức phí lên tới 60 triệu Euro (55 triệu Euro cố định + 5 triệu Euro phụ phí). Dù thương vụ chỉ chính thức hoàn tất vào mùa hè 2026, Jacquet sẽ tiếp tục khoác áo Rennes theo dạng cho mượn đến hết mùa.
Đây là động thái chiến lược của HLV Arne Slot nhằm củng cố hàng thủ sau khi bỏ lỡ Marc Guéhi, người đã gia nhập Man City. Chelsea từng tiến rất gần đến Jacquet, nhưng việc ưu tiên gọi Mamadou Sarr về và giữ Josh Acheampong đã khiến họ bị Liverpool “lật kèo” đầy bất ngờ.
Chelsea đẩy mạnh chiêu mộ Tylel Tati
Không dừng lại ở Jacquet, Chelsea tiếp tục săn lùng trung vệ trẻ khi chuẩn bị gửi lời đề nghị chính thức trị giá 30 triệu Euro cho Tylel Tati của Nantes. Cầu thủ 18 tuổi cao 1m91 này đã gây ấn tượng mạnh với 19 trận đấu mùa này.
Dù Nantes đã từ chối lời chào ban đầu, Chelsea vẫn kiên trì và dự kiến sẽ ký hợp đồng rồi cho Tati mượn lại để phát triển. Song song đó, The Blues cũng gọi Mamadou Sarr về từ Strasbourg và cho Aaron Anselmino mượn chính đội bóng này, cho thấy chiến lược xoay vòng nhân sự khá linh hoạt.

Carrick muốn giữ Rashford
Marcus Rashford đang thi đấu bùng nổ tại Barcelona với 9 bàn thắng và 12 kiến tạo, kèm điều khoản mua đứt trị giá 30 triệu Euro. Barca muốn giữ chân anh lâu dài, và bản thân Rashford cũng hài lòng với cuộc sống tại Camp Nou.
Tuy nhiên, HLV tạm quyền Michael Carrick, người từng sát cánh cùng Rashford – lại mong muốn đưa anh trở lại Old Trafford nếu được bổ nhiệm chính thức. Đây hứa hẹn sẽ là thương vụ căng thẳng trong mùa hè 2026, khi cả hai CLB đều có lý do chính đáng để giữ chân ngôi sao người Anh.
Ivan Toney từ chối Juventus, chọn ở lại Saudi
Một trong những quyết định bất ngờ nhất thuộc về Ivan Toney. Tiền đạo 29 tuổi của Al-Ahli, đang dẫn đầu danh sách ghi bàn Saudi Pro League với 18 pha lập công, đã từ chối lời mời từ Juventus.
Lý do là anh muốn duy trì phong độ tại Saudi để đảm bảo suất dự World Cup 2026 cùng tuyển Anh dưới thời HLV Thomas Tuchel. Trong khi đó, Juventus – dưới sự dẫn dắt của Luciano Spalletti – vẫn đang đau đầu tìm kiếm một trung phong chất lượng.

Ademola Lookman gia nhập Atletico Madrid
Fabrizio Romano đã xác nhận bằng câu nói quen thuộc “Here we go”, Atletico Madrid đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Ademola Lookman từ Atalanta với mức phí 35 triệu Euro cố định + 5 triệu Euro phụ phí.
Lookman chọn Atleti thay vì Fenerbahce, và thương vụ này có thể tạo hiệu ứng domino, mở đường cho Julián Álvarez rời Man City sang Arsenal hoặc Barcelona. Dù thất bại trong việc chiêu mộ Gabri Veiga từ Porto, Atletico vẫn kịp bổ sung hàng công bằng việc sắp mượn Marcos Leonardo từ Al Hilal.
Tin chuyển nhượng đáng chú ý khác
Joshua Zirkzee muốn ở lại Man United để cạnh tranh vị trí dưới thời Carrick, dù có liên hệ với Serie A.
Tottenham và Leeds được đề nghị Jhon Duran, hiện thuộc Al Nassr nhưng đang chơi cho Fenerbahce theo dạng mượn.
Real Madrid cân nhắc Unai Emery thay thế HLV hiện tại, dù ông vừa ký hợp đồng mới với Aston Villa đến năm 2029.
Wolves mượn Angel Gomes từ Marseille với phí €1 triệu, kèm tùy chọn mua €7 triệu.
Chelsea tiếp tục xoay vòng nhân sự khi cho Anselmino mượn Strasbourg.
Leicester và Birmingham quan tâm đến Jamaal Lascelles của Newcastle.
Chelsea cân nhắc mượn David Datro Fofana từ Auxerre hoặc Mallorca.
Everton và Sunderland muốn mượn Tyrique George, tài năng trẻ 19 tuổi của Chelsea.

RSS