Thanh tra công tác quản lý nhà nước với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia

VHO - Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2024 đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL phê duyệt, để tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, chiều 1.2, tại Cục Thể dục thể thao, Thanh tra Bộ VHTTDL đã công bố Quyết định thanh tra số 15-TTr thanh tra việc thực hiện quy định pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về TDTT đối với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia.

Theo đó thực hiện QĐ số 15/QĐ-TTr ngày 17.1.2024 của Chánh thanh tra Bộ VHTTDL về việc thực hiện quy định pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về TDTT đối với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, Thanh tra Bộ VHTTDL đã thành lập Đoàn Thanh tra về các nội dung nêu trên. Thành phần tham dự buổi công bố Quyết định thanh tra gồm Chánh thanh tra Bộ VHTTDL Lê Thanh Liêm, Đoàn thanh tra, lãnh đạo Cục TDTT, Trưởng các phòng liên quan đến công tác quản lý nhà nước đối với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, đại diện 30 Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia. Đoàn thanh tra gồm 7 thành viên do ông Lê Ngọc Trung – Phó Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL làm Trưởng đoàn. 

Thanh tra công tác quản lý nhà nước với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia - Anh 1

Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Lê Thanh Liêm phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi công bố Quyết định thanh tra, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, thực hiện Quyết định số 3752 của Bộ trưởng Bô VHTTDL phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2024 trong đó có nội dung thanh tra về công tác quản lý Nhà nước, Thanh ra Bộ VHTTDL đã ra Quyết định về việc thành lập Đoàn thanh tra thanh tra về việc thực hiện quy định pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về TDTT đối với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia.

Thanh tra công tác quản lý nhà nước với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia - Anh 2

Đại diện Đoàn Thanh tra công bố Quyết định thanh tra

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng chỉ đạo công tác thanh tra phải có trọng tâm, trọng điểm vì thế Thanh tra Bộ đã tiến hành thành lập Đoàn thanh tra trong lĩnh vực này dựa trên căn cứ pháp lý là Luật Thể dục thể thao cùng quy định trong các thông tư, nghị định đã được ban hành. Nhấn mạnh rằng công tác thanh tra là việc làm thường xuyên, nhằm kịp thời phát hiện ra những khó khăn, vướng mắc, những khuyết thiếu về pháp lý để kịp thời trình các cấp có thẩm quyền sửa đổi, tháo gỡ, ông Lê Thanh Liêm cho biết, đối với Cục Thể dục thể thao, thanh tra sẽ tập trung vào việc Cục đã triển khai vai trò quản lý Nhà nước đối với các Liên đoàn, Hiệp hội như nào.

Từ đó phát hiện ra những khó khăn, vướng mắc để kiến nghị các cấp có thẩm quyền tháo gỡ. Đối với các Liên đoàn, Hiệp hội, sẽ thanh tra việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của cơ quan quản lý Nhà nước ra sao, đã hiệu quả, đúng quy định chưa?

Thanh tra công tác quản lý nhà nước với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia - Anh 3

Công bố Quyết định thanh tra về công tác quản lý Nhà nước đối với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia

Đại diện cho các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia phát biểu tại cuộc họp, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi cảm ơn sự quan tâm của Bộ VHTTDL và cho biết, Liên đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra để thực hiện đúng các quy định. Ông Dương Nghiệp Khôi cũng mong muốn nhận được hướng dẫn về việc thực hiện các quy định từ phía các cơ quan quản lý Nhà nước về việc thuê chuyên gia thế nào, quản lý các đội tuyển trẻ, từ các bữa ăn, chế độ ra sao cho đúng các quy định của Nhà nước…

Thời gian thanh tra từ ngày 1.1.2021 đến ngày 31.12.2023. Thời hạn thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

THU SÂM; ảnh: QUÝ LƯỢNG

Ý kiến bạn đọc