Tạo thêm các hoạt động giải trí cho du khách từ Giải VĐQG và Cúp quốc gia Futsal

VHO-Ngày 14.3, thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2023 và Giải Futsal HDBank Cúp quốc gia 2023, do VOV phối hợp với VFF tổ chức sẽ có những thay đổi mang tính bước ngoặt.

Theo đó lần đầu tiên giải Futsal HD Bank VĐQG 2023 sẽ được tổ chức theo thể thức sân nhà – sân khách; mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ gốc Việt Nam; giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Tạo thêm các hoạt động giải trí cho du khách từ Giải VĐQG và Cúp quốc gia Futsal - Anh 1

Ông Trần Anh Tú cho biết, sự thay đổi trong cách thức tổ chức giải nhằm tạo thêm nhiều hoạt động giải trí cho du khách 

Ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch VFF, Trưởng ban Futsal cho biết: “Năm nay là năm đầu tiên chuyển từ hình thức thi đấu tập trung sang sân nhà – sân khách. Các địa điểm tổ chức đều là các thành phố lớn của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng góp phần tạo ra thêm nhiều hoạt động giải trí cho du khách khi ghé thăm các thành phố này. Bên cạnh đó, việc chuyển sang thi đấu sân nhà – sân khách là điều cần thiết để hướng tới phát triển Futsal nước nhà. Đặc biệt, Giải Futsal VĐQG 2023 có mở rộng cho phép đăng ký cầu thủ nước ngoài, Việt kiều thi đấu để tăng nguồn lực, sức hấp dẫn của giải, từ đó tiến tới nâng tầm đội tuyển Futsal Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới. Chúng tôi coi đây là năm chuyển đổi nên chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng Ban Tổ chức sẽ lường trước để có những phương án, giải pháp kịp thời, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của Giải”.

Trước đó trong năm 2022, giải đấu đã thu hút tổng cộng hơn 80 nghìn lượt khán giả đến sân theo dõi trực tiếp và hàng trăm ngàn lượt khán giả theo dõi qua các kênh truyền hình VTC, hệ thống nội dung số VOV Live của Đài TNVN, các kênh thông tin của LĐBĐVN và các báo, đài Trung ương, địa phương khác.

Tạo thêm các hoạt động giải trí cho du khách từ Giải VĐQG và Cúp quốc gia Futsal - Anh 2

Họp báo giới thiệu về giải đấu

Với sự thay đổi mang tính bước ngoặt, Ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao nói chung và bóng đá Futsal nói riêng trên hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc và thông qua giải đấu, quảng bá ngày càng rộng rãi tới công chúng cả nước về phong trào bóng đá trong nhà.

Giải Futsal VĐQG 2023 có sự tham gia của 8 CLB gồm: ĐKVĐ Sahako FC, Á quân Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội FC và Sông Hàn FC (Đà Nẵng). Giải đấu năm nay sẽ được tổ chức giai đoạn lượt đi từ ngày 19.3 – 18.4 và lượt về từ ngày 28.6 – 4.8, có tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử giải Futsal VĐQG sẽ xuất hiện một trận derby Thủ đô tại Cung điền kinh Hà Nội.

THU SÂM

 

Ý kiến bạn đọc