Sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc cho học sinh

VHO- Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam thông qua việc thúc đẩy phong trào rèn luyện và thi đấu thể thao trong nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, Báo thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Bóng rổ TV và Học viện Giáo dục - Thể thao Hoa Kỳ ASA phối hợp tổ chức Giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (VSBL) năm học 2022 - 2023.

Tại mùa giải năm nay, Giải tổ chức thi đấu thêm cấp Trung học phổ thông bên cạnh cấp Trung học cơ sở, tổ chức từ năm đầu tiên. Giải có sự tham gia của tới 48 đội học sinh hai cấp học đến từ các trường thuộc thủ đô Hà Nội.

Sân chơi bổ ích, góp  phần nâng cao thể lực, tầm vóc cho học sinh - Anh 1

Buổi họp báo công bố giải, vừa được tổ chức tại Hà Nội

Với thể thức thi đấu League, thi đấu sân nhà - sân khách, Giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng được biết đến là giải bóng rổ học đường hấp dẫn hàng đầu. Khác biệt với các giải đấu đang được tổ chức, tại giải đấu này, các cầu thủ có nhiều cơ hội thi đấu, cọ xát với số lượng nhiều trận do giai đoạn 1 được tổ chức thi đấu sân nhà – sân khách, được chào đón đội bạn tới chơi tại sân bóng rổ trường mình cũng như có cơ hội tới thăm và thi đấu tại trường bạn.

Một điểm đặc biệt, VSBL 2022-2023 sẽ áp dụng luật “Phòng ngự 3 giây”. Việc áp dụng luật thi đấu này sẽ khuyến khích các đội bóng tham gia giải thi đấu với phương án phòng ngự 1-1 với lối chơi hỗ trợ tăng cường tính vận động và khả năng phản xạ của VĐV, giúp VĐV phát huy tối đa kỹ năng cá nhân trong bóng rổ, khiến các trận đấu trở lên hấp dẫn, cởi mở và chất lượng chuyên môn cao hơn.

Giải được tổ chức từ tháng 11.2022 - 5.2023 với thể thức thi đấu chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có phương thức thi đấu sân nhà – sân khách. Các đội sẽ được sắp xếp thi đấu tại địa điểm thi đấu của trường mình và trường đội bạn cùng bảng. Thời gian thi đấu, sẽ được tổ chức vào các ngày trong tuần sau giờ học. Các trận bị hoãn sẽ thi đấu vào cuối tuần. Giai đoạn 2 có phương thức thi đấu loại trực tiếp 1 lần thua, tiếp tới bán kết và chung kết để tìm ra đội vô địch.

Sân chơi bổ ích, góp  phần nâng cao thể lực, tầm vóc cho học sinh - Anh 2

Giải năm nay được tổ chức từ tháng 11.2022

Bóng thi đấu chính thức của giải sẽ là thương hiệu Jogarbola - thương hiệu thể thao nổi tiếng Nhật Bản được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thể thao Động Lực; trang phục chính thức cho giải đấu sẽ là của Công ty TNHH Ballista Việt Nam

Giải bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng năm học 2022-2023 hứa hẹn sẽ thúc đẩy phong trào thể dục thể thao học đường, tạo sân chơi giúp học sinh có cơ hội thi đấu, thể hiện tình yêu với bộ môn bóng rổ; các khối trường có thêm môn thể thao ngoại khoá ngoài giờ học góp phần thể hiện cá tính, thế mạnh của trường.

QUANG MINH

Ý kiến bạn đọc