Nguyễn Thuỳ Linh vô địch giải cầu lông quốc tế ở Bỉ

VHO- Tại Giải cầu lông Belgian International 2022 vừa kết thúc tối qua tại Bỉ, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thuỳ Linh đã vượt qua các đối thủ mạnh để đoạt chức vô địch đơn nữ.

Đối thủ của Thuỳ Linh (hạng 54 thế giới) trong trận chung kết là tay vợt đến từ Nhật Bản - Mizui Hirari (hạng 135 thế giới). Dù có thứ hạng thấp hơn nhưng Mizui Hirari có lối chơi rất khó chịu, cô từng hạ hạt giống số 2 của giải ở bán kết để tiến đến trận đấu cuối cùng.

Nguyễn Thuỳ Linh vô địch giải cầu lông quốc tế ở Bỉ - Anh 1

Thuỳ Linh toàn thắng và không thua 1 set đấu nào tại giải

Trong trận chung kết này, Mizui Hirari tiếp tục gây khó cho Thuỳ Linh. Ở set 1, hai tay vợt chơi giằng co từng điểm, rượt đuổi hấp dẫn. Nhưng đến những thời điểm quyết định của set đấu, Thuỳ Linh đã chơi hiệu quả hơn để giành chiến thắng 21/19. Sang set 2, thế trận có phần ưu thế hơn cho đại diện Việt Nam. Thuỳ Linh với lối đánh linh hoạt và hiệu quả trong phong ngự lẫn tấn công đã có chiến thắng 21/16.

Đánh bại Mizui Hirari 2-0 (21/19, 21/16), Thuỳ Linh vô địch Giải cầu lông Belgian International 2022. Đây cũng là danh hiệu quốc tế đầu tiên trong năm nay của tay vợt sinh năm 1996. Trong hành trình lên ngôi tại Bỉ, Thuỳ Linh đã vượt qua các hạt giống hàng đầu, điển hình là chiến thắng trước hạt giống số 1 chủ nhà Lianne Tan, hạng 36 thế giới ở tứ kết hay hạt giống số 4 Lauren Lam (Mỹ, hạng 51 thế giới) ở bán kết.

Nguyễn Thuỳ Linh vô địch giải cầu lông quốc tế ở Bỉ - Anh 2

Tay vợt nữ số 1 Việt Nam có danh hiệu quốc tế đầu tiên trong năm

Chức vô địch Belgian International 2022 giúp Thuỳ Linh tích luỹ thêm 4000 điểm thưởng và có thể trở lại top 50 thế giới. Cùng với đó sẽ là bước chạy đà chuẩn bị cho giải YONEX-SUNRISE Vietnam Open 2022 - giải cầu lông lớn nhất trong năm của Việt Nam, được diễn ra từ ngày 27.9 đến 2.10 tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM).

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc