Man United lên tiếng về việc Amad Diallo khiếm nhã với CĐV tại Malaysia
VHO - Tiền vệ Amad Diallo của Man United cho biết anh đã giơ ngón tay giữa về phía đám đông bên ngoài khách sạn của đội ở Kuala Lumpur sau khi bị xúc phạm liên quan đến mẹ mình.

Sự cố liên quan đến tiền vệ Amad Diallo của Man United đã thu hút sự chú ý lớn sau khi cầu thủ này bị bắt gặp giơ ngón tay giữa về phía nhóm cổ động viên bên ngoài khách sạn của đội tại Kuala Lumpur, Malaysia.
Hành động của Amad diễn ra khi anh cùng các đồng đội chuẩn bị lên xe di chuyển trong khuôn khổ chuyến du đấu hậu mùa giải của "Quỷ đỏ".
Một đoạn video ghi lại khoảnh khắc này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, làm dấy lên nhiều tranh luận. Trước làn sóng chỉ trích, cầu thủ người Bờ Biển Ngà đã lên tiếng giải thích trên nền tảng X (Twitter cũ):
“Tôi luôn tôn trọng mọi người, nhưng không thể tôn trọng người đã xúc phạm mẹ tôi. Tôi không nên phản ứng như vậy, nhưng tôi không hối hận về điều mình đã làm. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc tuyệt vời tại Malaysia với những con người tử tế.”
Theo thông tin từ Man United, hành động phản ứng của Amad không bắt nguồn từ yếu tố phân biệt chủng tộc, mà liên quan đến “những lời lẽ xúc phạm nghiêm trọng mang tính cá nhân” nhằm vào mẹ của anh.
Một số ý kiến ban đầu suy đoán rằng Amad bức xúc vì bị gọi là “Diallo” – cái tên từng liên quan đến một vụ điều tra về hồ sơ nhập cư giả khi anh còn thi đấu tại Atalanta. Tuy nhiên, phía MU phủ nhận điều này.
Amad Diallo, hiện 22 tuổi, từng bị Liên đoàn Bóng đá Ý phạt 42.000 bảng vào năm 2021 trong vụ việc liên quan đến các giấy tờ giả và danh tính cha mẹ giả để nhập cư. Sau vụ việc, anh đã bỏ họ “Traoré” và chọn thi đấu chỉ với tên “Amad”.
Cầu thủ này đã vào sân từ ghế dự bị trong trận thua 0-1 của Man United trước đội tuyển Ngôi sao Đông Nam Á tại sân Bukit Jalil hôm thứ Tư (28.5) vừa qua.
Đây là trận đấu nằm trong khuôn khổ chuyến du đấu hậu mùa giải, vốn được xem là dịp để MU khép lại một mùa bóng nhiều biến động. Trận giao hữu cuối cùng của đội sẽ diễn ra tại Hồng Kông vào thứ Sáu này, đối đầu với đội tuyển quốc gia của đặc khu.