Lưu Diễm Quỳnh giành suất tranh HCB môn boxing

VHO - Trong ngày thi đấu hôm nay 30.9, ở môn Boxing, các võ sĩ Việt Nam thi đấu 3 trận trong đó Nguyễn Văn Đương thua đối thủ Uzebekistan, hạng 57kg, Nguyễn Thị Ngọc Trân, thua đối thủ Triều Tiên, hạng 54kg.

Đáng chú ý tay đấm Lưu Diễm Quỳnh, hạng 75kg thắng đối thủ người Nepal ở tứ kết để vào bán kết. Quỳnh đã chắc chắn có HCĐ, nếu giành chiến thắng trước đối thủ người Trung Quốc trong trận đấu vào ngày 3.10 thì cô gái Hà Nội sẽ bước vào trận tranh HCB.

Lưu Diễm Quỳnh giành suất tranh HCB môn boxing - Anh 1

Tay đấm Lưu Diễm Quỳnh (giáp xanh) thắng ở tứ kết để lọt vào bán kết

Nếu Quỳnh chiến thắng, sẽ chắc chắn có HCB và bước vào trận tranh HCV. Với boxing Việt Nam, chiếc huy chương của Quỳnh sẽ mang tính lịch sử bởi đây là lần đầu tiên môn này có huy chương ở Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Trong tối nay, trên sân vận động hình hoa sen lớn, đẹp, hiện đại, mang đẳng cấp thế giới tại Hàng Châu, Trung Quốc, các chân chạy của Điền kinh Việt Nam là Hoàng Thị Ánh Thục, Hoàng Thị Minh Hạnh đã thi đấu chung kết 400m nữ.

Tuy nhiên trước các VĐV hàng đầu châu lục và độ vênh về trình độ khá lớn nên Hoàng Thị Minh Hạnh về đích ở vị trí thứ 6 với thành tích 53 giây 91; Hoàng Thị Thục Anh về đích ở vị trí thứ 8 với thành tích 55 giây 61. VĐV đoạt HCV và HCB ở cự ly này đều là VĐV người Bahrain. Adekoya Oluwakemi Mujidat đoạt HCV với thành tích 50 giây 66 và VĐV Naser Salwa Eid Naser đoạt HCB với thành tích 50 giây 92.  VĐV người Malaysia – Shereen Samson Vallabouy đoạt HCĐ với thành tích 52 giây 58. Trần Thị Nhi Yến cũng bước vào thi đấu lúc 21h40, nội dung 100m nữ.

Lưu Diễm Quỳnh giành suất tranh HCB môn boxing - Anh 2

2 chân chạy của Việt Nam thi đấu tối 30.9

Trong buổi chiều nay, đô cử Phạm Đình Thi đã bước vào tranh tài ở chung kết hạng cân 49kg nữ môn cử tạ. Chung cuộc, Phạm Đình Thi xếp thứ 6 chung cuộc với mức tổng cử là 184kg. Có thể nói, đây là thứ hạng chấp nhận được của Đình Thi bởi cô đã thi đấu rất nỗ lực nhưng trước các đối thủ quá mạnh, đẳng cấp ở tầm thế giới thì việc đô cử Việt Nam có được thứ hạng như thế cũng là một sự cố gắng lớn. Hy vọng  ở những ngày tranh tài tới đây, các đô cử Việt Nam sẽ có được thành tích tốt hơn. Môn golf cũng kết thúc ngày thi đấu hôm nay với kết quả xếp hạng ở nội dung đơn nam là 24,37/81 và đồng đội nam là hạng 10/21…

Theo giờ địa phương ngày mai 1.10, niềm hy vọng huy chương của cử tạ Việt Nam sẽ xuất trận. Đô cử Trịnh Văn Vinh, Nguyễn Trần Anh Tuấn sẽ thi đấu hạng 61kg bảng A, lúc 15h; VĐV Trần Minh Trí sẽ thi đấu hạng 67kg bảng A, lúc 19h.

Trong khi đó môn Cờ tướng cũng thi đấu ván 5, lúc 14h. Đây cũng là ván cuối cùng để xác định đội vào chung kết. Đội tuyển bóng chuyền nữ sẽ gặp đội tuyển Hàn Quốc lúc 10h30; đội tuyển Bắn cung thi đấu ngày đầu tiên, bắt đầu từ 9h, các nội dung cung 1 dây nam, 3 dây nữ. Buổi chiều cùng ngày các cung thủ sẽ thi đấu nội dung cung 1 dây nữ và 3 dây nam. Đội tuyển cầu mây Việt Nam cũng sẽ thi đấu vòng loại nội dung đội tuyển nam và đội tuyển nữ.

THU SÂM; ảnh: NAM TRUNG - QUÝ LƯỢNG (từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Ý kiến bạn đọc