Khởi tranh Giải golf Nam A Bank Việt Nam Masters 2024

BẢO ANH

VHO - Ngày 12.6 trên sân Royal Long An Golf & Villas (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) đã diễn ra vòng thi đấu đầu tiên của Giải golf Nam A Bank Việt Nam Masters 2024. Đây là ngày thi đấu chứng kiến sự khởi đầu thuận lợi của các golfer đến từ Thái Lan, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Giải đấu diễn ra từ ngày 12 đến 14.6, quy tụ 133 golfer bao gồm những gương mặt nổi bật của làng golf Việt Nam và các golfer quốc tế đến từ 25 quốc gia thuộc Hệ thống Giải golf chuyên nghiệp phát triển châu Á (ADT).

Khởi tranh Giải golf Nam A Bank Việt Nam Masters 2024 - ảnh 1

Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng và Nguyễn Anh Minh (từ trái sang) là những niềm hy vọng hàng đầu của chủ nhà tại giải

Giải có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của ADT.

Tại vòng 1 của giải, các nhóm thi đấu đầu tiên xuất phát vào lúc 6 giờ sáng tại hố 1 và hố 10. Ngoài ra, do điều kiện thời tiết, nên một số nhóm đấu chưa thể hoàn thành 18 hố tại vòng 1.

Tính đến thời điểm tạm dừng vòng 1, vị trí dẫn đầu đang tạm thuộc về golfer Tanapat Pichaikool với tổng điểm (-6).

Xuất phát tại hố 10, golfer người Thái Lan đã có một ngày thi đấu thành công khi ghi được 7 điểm birdie, mặc dù mắc 1 bogey đáng tiếc tại hố cuối nhưng với tổng điểm (-6) đủ để đưa Tanapat Pichaikool lên vị trí tạm dẫn đầu tại vòng 1 giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024.

Đồng vị trí thứ 2 với tổng điểm (-5) tạm thuộc về golfer Park Sang Ho đến từ Hàn Quốc, golfer Natipong Srithong người Thái Lan và golfer Pukhraj Singh Gill đến từ Ấn Độ. Trong đó, Pukhraj Singh Gill thuộc nhóm đấu chưa hoàn thành xong 18 hố tại vòng 1.

Khởi tranh Giải golf Nam A Bank Việt Nam Masters 2024 - ảnh 2

Golfer Tanapat Pichaikool tạm dẫn đầu sau ngày thi đấu đầu tiên

Golfer Việt Nam đạt thành tích tốt nhất trong ngày thi đấu đầu tiên tại của giải là Nguyễn Anh Minh. Nhà đương kim vô địch Vietnam Masters 2023 xuất phát tại hố 1, cùng nhóm đấu với golfer Siddikur Rahman đến từ Bangladesh và golfer Natipong Srithong đến từ Thái Lan.

Sau 18 hố đấu, golfer sinh năm 2007 ghi được 4 điểm birdie và chỉ mắc 1 bogey. Anh Minh kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với kết quả (-3) gậy, tạm xếp đồng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Khởi tranh Giải golf Nam A Bank Việt Nam Masters 2024 - ảnh 3
Nguyễn Anh Minh đang tạm xếp đồng vị trí thứ 9

Hai golfer Việt Nam khác cũng đạt được điểm âm trong ngày thi đấu đầu tiên là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Tuấn Kiệt, đều đạt cùng tổng điểm (-2), đồng vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng.

Hôm nay 13.6, các golfer chưa hoàn thành phần thi đấu tại vòng 1 xuất phát vào lúc 6h30 sáng. Nhóm thi đấu đầu tiên tại vòng 2 sẽ bắt đầu vào lúc 6h30 sáng tại hố 1 và hố 10.

Ngoài ra, kết thúc 2 vòng đấu sẽ diễn ra vòng cắt loại để chọn 50 golfer với tổng điểm tốt nhất bước tiếp vào Vòng chung kết tranh ngôi vô địch giải sẽ thi đấu vào ngày 14.6.