Giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2024: Gửi thông điệp “nỗ lực sống xanh”, bảo vệ môi trường

VHO - Hiệp hội Golf Việt Nam vừa công bố chính thức mở đăng ký cho Giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2024. Kế thừa nỗ lực “sống xanh” của các mùa giải trước, Lexus Challenge 2024 tiếp tục cam kết không sử dụng nhựa một lần.

Vượt lên trên tính chất của một giải thể thao thông thường, Lexus Challenge tham vọng hướng đến xây dựng hình ảnh thi đấu có trách nhiệm, luôn đặt lợi ích cộng đồng và các giá trị vững bền làm trung tâm cho golf Việt. Ở mùa giải năm nay, giải đấu tiếp tục gửi đến thông điệp bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp, không sử dụng nhựa một lần.

“Ra mắt” đấu trường khu vực với cảnh quan thiên nhiên ven biển đầy đặc trưng Việt Nam cùng các thách thức xứng tầm quốc tế, Lexus Challenge 2024 sẽ quay trở lại với  The Bluffs Grand Ho Tram, Vũng Tàu – sân golf nằm trong Top 100 sân golf tốt nhất  của thế giới. Địa hình cồn cát với những độ cao khác nhau, những cơn gió mạnh và đổi hướng liên tục, cùng khung cảnh đại dương hùng vĩ xuyên suốt 18 hố hứa hẹn sẽ làm khó bất kì tay gậy nào của khu vực, mang đến trải nghiệm chinh phục vô song cho các vận động viên và giới mộ điệu golf Châu Á. 

Giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2024: Gửi thông điệp “nỗ lực sống xanh”, bảo vệ môi trường - Anh 1

Các golfer nổi tiếng như Nguyễn Anh Minh sẽ tham gia giải đấu

Đặc biệt tổng tiền thưởng của giải là 85.000 USD (khoảng 2,1 tỉ đồng). Đây là mức giải thưởng lớn cho 1 giải golf ở nước ta. Trong đó nhà vô địch sẽ nhận mức tiền thưởng là 366 triệu đồng.

Lexus Challenge 2024 là giải đấu đầu tiên được đồng bảo trợ bởi Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển Châu Á (ADT). Trong lần đầu tiên phối hợp tổ chức, giải có đến 64 VĐV trong nước là các golfer chuyên nghiệp của VGA Tour và các tài năng nghiệp dư trẻ người Việt sẽ tham gia tranh tài cùng 74 tay gậy chuyên nghiệp của khu vực.

Với số lượng kỷ lục các golfer chuyên nghiệp đến từ Việt Nam tại một giải đấu tầm khu vực, Lexus Challenge 2024 kỳ vọng mang đến một đấu trường ngày càng thách thức cùng cơ hội cọ xát, trải nghiệm thi đấu quốc tế cho cộng đồng golf chuyên nghiệp Việt.

Trong 4 năm tổ chức, với sứ mệnh tiên phong dẫn dắt sự phát triển của golf chuyên nghiệp Việt, Lexus Challenge luôn không ngừng chuyển động để mang lại những thách  thức và trải nghiệm mới, đưa giải đấu và golf chuyên nghiệp Việt ngày càng tiến gần  hơn tới chuẩn mực thi đấu của khu vực và quốc tế.

Kế thừa tinh thần “Chuyển mình bứt phá – Move Beyond” và thông điệp về sự khát khao chuyển động không chỉ của một giải đấu mà còn của mỗi golfer và của cả nền golf Việt để vượt ra khỏi những giới hạn, Lexus Challenge 2024 tiếp tục mang đến những bước chuyển lớn, đánh dấu lần  đầu tiên golf chuyên nghiệp Việt vươn ra đấu trường khu vực.

Ông Ken Kudo, Phó Giám đốc Hệ thống Giải Golf chuyên nghiệp Châu Á (Asian Tour), cho biết “Chúng tôi vô cùng hào hứng khi trở lại Việt Nam và chứng kiến sự phát triển đáng kinh ngạc mà golf Việt đã thể hiện trong những năm qua. Lexus Challenge sẽ là sự kiện mở màn cho mùa giải 2024 của ADT. Chúng tôi tin rằng ADT là nền tảng lý  tưởng để các VĐV golf chuyên nghiệp và nghiệp dư giỏi của Việt Nam theo đuổi ước mơ chơi golf chuyên nghiệp tại một đấu trường quốc tế; là cầu nối để các VĐV chuyên nghiệp của VGA Tour tiến gần hơn tới Asian Tour. Việt Nam sở hữu nhiều tài năng golf và với ngày càng nhiều hơn nữa các sự kiện đồng bảo trợ giữa VGA Tour và ADT, chúng ta chắc chắn có thể biến những tài năng này thành những cái tên được biết đến trên thế giới.”

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp từ ngày 13 - 15.3 tới trên các kênh chính thức của VGA Tour, VHandicap, GolfNewsTV, các kênh thể thao lớn và ứng dụng xem truyền hình để người yêu golf khắp nơi có thể theo dõi những diễn biến mới nhất.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc