Khoảng 4.000 VĐV dự Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong

VHO-Theo thông tin tại buổi họp báo tổ chức tại Hà Nội vào sáng 10.3 về Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64-2023, sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 24 – 26.3 tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Đây cũng là giải vô địch quốc gia hiếm có trên thế giới khi có sự tham gia tranh tài của khoảng 4.000 vận động viên không chuyên bên cạnh các cuộc tranh tài quyết liệt của các chân chạy chuyên nghiệp.

Đây là giải đấu do UBND tỉnh Lai Châu, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức và được tường thuật trực tiếp trên VTVgo, Đài PTTH Lai Châu, livestream trên hạ tầng mạng của báo Tiền Phong, giải Tiền Phong Marathon.

Khoảng 4.000 VĐV dự Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong - Anh 1

Buổi họp báo được tổ chức vào sáng 10.3, tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Tống Thanh Hải - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu cho biết, Lai Châu là mảnh đất giầu truyền thống, được thiên nhiên ưu đãi, có tiềm năng về du lịch với các danh thắng đẹp và hệ thống di tích lịch sử được xếp hạng. Giải được xác định nằm trong chương trình xúc tiến quảng bá nhằm giới thiệu những nét đặc sắc về văn hoá, cảnh quan, con người Lai Châu đến du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian diễn ra Giải, BTC cũng sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại phố đi bộ, triển lãm hoa Lan, trưng bày nông sản, ẩm thực, tổ chức không gian tái hiện, các trò chơi dân gian. Hiện Lai Châu đã sẵn sàng cho giải đấu.

Chuỗi sự kiện của Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 bắt đầu từ ngày 24.3, với các hoạt động đầy ý nghĩa như thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn biên phòng; thăm, tặng quà bà con các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc. Lễ Thượng cờ thiêng liêng sẽ được tổ chức vào sáng 25.3 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu. Ngay sau nghi lễ chào cờ, phần hội với lá cờ Tổ quốc rộng 540m2 – với ý nghĩa kết nối khối đại đoàn kết 54 dân tộc Việt Nam sẽ do các VĐV trải rộng trên Quảng trường trong không khí của một ngày hội lớn.

Khoảng 4.000 VĐV dự Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong - Anh 2

Nhiều VĐV hàng đầu như Nguyễn Thị Oanh, Phạm Hồng Lệ tham gia giải chạy

Là một giải vô địch quốc gia, Giải Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2023 sẽ tập hợp tất cả các vận động viên mạnh nhất của đất nước, trong đó có các thành viên của đội tuyển quốc gia, những người đã mang lại nhiều vinh quang cho đất nước ở các giải đấu khu vực và quốc tế như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Hoàng Nguyên Thanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Thị Ngọc Hoa. Giải đấu sẽ là nơi thi tài của các VĐV, đồng thời là một bước quan trọng trong quá trình Đội tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 – 2023 sẽ tổ chức vào tháng 5 tới đây.  

Sau các giải đấu thành công vang dội ở những địa danh đầy dấu ấn lịch sử, kỳ vĩ như đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi (2020), Pleiku - Gia Lai (2021), Côn Đảo - Bà Rịa Vũng Tàu (2022). Năm nay 2023, Tiền Phong Marathon lại cùng các VĐV vượt qua những con dốc quanh co, hiểm trở của Ô Quý Hồ - một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam để đến thành phố Lai Châu xinh đẹp của tỉnh Lai Châu, với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, với bản sắc văn hóa đa dạng, độc đáo và với những con người đôn hậu, hiền hòa, chăm chỉ thuộc nhiều dân tộc anh em.

Khoảng 4.000 VĐV dự Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong - Anh 3

Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn cho biết, thông điệp của giải đấu là “Những nẻo biên cương”

“Những nẻo biên cương” - thông điệp của Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 sẽ dẫn dắt các VĐV và người hâm mộ khám phá lịch sử bảo vệ chủ quyền dân tộc hào hùng; đến với những con người đang kiên cường bảo vệ và xây dựng một trong những khu vực biên giới xa xôi, cách trở và còn đang gặp nhiều khó khăn nhất của đất nước.

THU SÂM; ảnh: NHƯ Ý

Ý kiến bạn đọc