Khai mạc giải chạy marathon Hành trình về Làng Sen 2024

KHẢI HƯNG

VHO - Tối qua (8.6), tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Nghệ An, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An phối hợp với Báo VietNamNet đã tổ chức lễ khai mạc giải chạy "Cửa Lò - Quê Bác 2024" Hành trình về Làng Sen.

Khai mạc giải chạy marathon Hành trình về Làng Sen 2024 - ảnh 1

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An

Đến tham dự buổi lễ khai mạc giải chạy có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục thể thao (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch); bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; ông Nguyễn Văn Bá - Tổng Biên tập Báo VietNamNet; bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao, cùng hàng ngàn vận động viên (VĐV) và du khách trong cả nước có mặt tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bá chia sẻ, hôm nay bên bờ biển Cửa Lò, chúng ta có mặt tại sự kiện khai mạc giải chạy marathon “Hành trình về Làng Sen” là một sự kiện vô cùng ý nghĩa. Nghệ An là vùng địa linh nhân kiệt, có những thắng cảnh, đặc trưng văn hoá riêng và các runner khi về mảnh đất này, ngoài việc chạy rèn luyện sức khoẻ, thể hiện bản lĩnh và kiên trì vượt lên tất cả. Đây là cơ hội để kết nối với những người đam mê chạy trong cả nước. 

“Qua sự kiện hôm nay các VĐV có thể khám phá những địa danh lịch sử, những danh lam thắng cảnh, sản vật mang đặc trưng ở Nghệ An. Sự kiện sẽ có ý nghĩa đặc biệt đối với các runner trong quá trình thực hiện những đam mê của mình” - ông Bá nói.

Cũng tại buổi lễ, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Nghệ An cho biết, giải chạy Marathon “Hành trình về Làng Sen” tổ chức lần này là sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch rất có ý nghĩa, nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Làng Sen năm 2024. 

Nhằm quảng bá, giới thiệu về Nghệ An quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bãi biển Cửa Lò, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, với ẩm thực phong phú, đa dạng và những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp. Cùng với sự thân thiện, mến khách của người dân nơi miền quê gió Lào cát trắng, tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Giải Marathon “Hành trình về Làng Sen” năm 2024 được tổ chức là một giải thể thao có chất lượng chuyên môn cao, góp phần vào cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân”.

Giải năm nay quy tụ hơn 3.200 VĐV đến từ các tỉnh, thành trong nước, trong đó có sự tham gia của 28 VĐV quốc tế, thi đấu ở 4 cự ly: 42km; 21km; 10km và 5km.

Ban tổ chức giải chạy Marathon “Hành trình về Làng Sen” gửi lời cảm ơn sự phối hợp, đồng hàn của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND huyện Nghi Lộc; Nam Đàn; Hưng Nguyên; TP Vinh; TX Cửa Lò. Cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành, tài trợ góp phần vào thành công của giải. 

“Rất mong các VĐV tham gia giải thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao” - bà Hạnh gửi thông điệp đến các runner tham giải thi đấu.