200 VĐV dự Giải Roller Sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia năm 2024

THU SÂM; ảnh: BTC

VHO - Ngày 8.6, Giải Roller Sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia năm 2024 đã khai mạc tại Hải Phòng. Giải do Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam phối hợp với Cục Thể dục thể thao, Sở VHTT Hải Phòng tổ chức. Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt dự Lễ khai mạc.

200 VĐV dự Giải Roller Sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia năm 2024 - ảnh 1
Giải có sự tham gia của các VĐV nhí, từ 5 tuổi trở lên 

Diễn ra từ ngày 8 - 9.6,  giải được tổ chức với mục đích phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Roller Sports trên cả nước nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng, đồng thời tuyển chọn vận động viên xuất sắc cho đội tuyển quốc gia năm 2024 và các giải đấu quốc tế.

Tại giải, 200 vận động viên từ 5 tuổi trở lên, thuộc 22 câu lạc bộ của 11 tỉnh/thành phố trong cả nước tham gia tranh tài ở 22 nội dung dành cho nam và nữ thi đấu tốc độ xếp hạng vô địch cá nhân, 10 nội dung thi đấu patin nghệ thuật thu hút.

200 VĐV dự Giải Roller Sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia năm 2024 - ảnh 2
Đội đua của đoàn chủ nhà Hải Phòng

Phát biểu tại Lễ khai mạc giải, bà Phạm Thị Tô Trang - Phó Giám đốc Sở VHTT thành phố Hải Phòng cho biết: “Từng chỉ được coi là môn thể thao đường phố nhưng những năm gần đây, Roller Sports đã thể hiện được vị trí của mình khi có trong danh sách thi đấu tại các kỳ Đại hội Thể thao quốc tế lớn.

Ở nước ta, Roller Sports đã được đưa vào chương trình thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 10 năm 2026. Do vậy, giải Roller Sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia năm 2024 là dịp để vận động viên các tỉnh, thành trong cả nước đua tài, khẳng định vị thế của mình.

200 VĐV dự Giải Roller Sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia năm 2024 - ảnh 3
Các cuộc tranh tài diễn ra trong sự cổ vũ của khán giả

Thông qua giải đấu này, ban tổ chức mong muốn thúc đẩy phong trào tập luyện môn Roller Sports trong đông đảo nhân dân, nhất là đối tượng thanh thiếu niên, nhằm rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ.

Giải Roller Sports các câu lạc bộ xuất sắc quốc gia năm 2024 thi đấu xếp hạng vô địch cá nhân nam/nữ, phân chia độ tuổi của các vận động viên, áp dụng Luật thi đấu mới nhất của Liên đoàn Roller quốc tế).

Kết thúc giải, ban tổ chức sẽ trao huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng và Giấy chứng nhận cho các cá nhân có thành tích tốt nhất của từng nội dung với xếp hạng từ hạng nhất đến hạng ba và giải khuyến khích cho hạng tư chung cuộc.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc