HLV U19 Việt Nam:

Hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp tục phát triển, có thể tiến lên cấp độ đội tuyển cao hơn

VĨNH HẢI

VHO - Đội tuyển U19 Việt Nam đã bước vào đợt “rèn quân” tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), trước khi có chuyến tập huấn ở Trung Quốc để chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 và hướng tới Vòng loại U20 châu Á 2025.

Trước khi U19 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho 2 sân chơi quan trọng này, VFF đã bổ nhiệm HLV Hứa Hiền Vinh làm HLV trưởng của đội.

Hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp tục phát triển, có thể tiến lên cấp độ đội tuyển cao hơn - ảnh 1
HLV Hứa Hiền Vinh tin tưởng các học trò sẽ tiếp tục phát triển trong màu áo U19 Việt Nam

Trong lần đầu đảm đương vai trò HLV trưởng của một đội tuyển trẻ, HLV Hứa Hiền Vinh cảm thấy vinh dự, nhưng phần nào đó cũng mang trong mình chút áp lực.

“Nhiệm vụ này là vinh hạnh cho cá nhân tôi khi tiếp quản từ HLV Hoàng Anh Tuấn. Tôi cũng có một chút áp lực vì vừa các lứa trẻ dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng tôi sẽ tiếp nối được người tiền nhiệm trong công việc tại U19 Việt Nam”, HLV Hứa Hiền Vinh cho hay.

Nói về tính kế thừa cũng như sự chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới, nhà cầm quân 51 tuổi cho biết đội có nhiều tài năng trẻ đang thi đấu tại V.League và hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp tục phát triển.

“Hy vọng các em sẽ tiếp tục chặng đường phát triển tốt, thi đấu tốt trong màu áo U19 cũng như có thể tiến lên cấp độ đội tuyển cao hơn. Ban huấn luyện đã lên giáo án, kế hoạch dài hơi không chỉ ở giải giao hữu tại Trung Quốc sắp tới, mà xa hơn là Giải U19 Đông Nam Á và vòng loại U20 châu Á”, nhà cầm quân sinh năm 1973 chia sẻ.

Khi được hỏi về lối chơi của U19 Việt Nam trong quãng thời gian tới, HLV Hứa Hiền Vinh cho rằng sẽ không có nhiều sự thay đổi so với giai đoạn được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn.

Hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp tục phát triển, có thể tiến lên cấp độ đội tuyển cao hơn - ảnh 2
Các tuyển thủ tích cực tập luyện để chuẩn bị cho chuyến tập huấn Trung Quốc

“Tôi đã đi cùng HLV Hoàng Anh Tuấn gần một năm nên có thể nói lối chơi sẽ không có nhiều thay đổi. Dựa trên những nền tảng đã được xây dựng, ban huấn luyện đang muốn nâng cao hơn cho toàn đội ở một số kỹ chiến thuật, như tốc độ tấn công, phát huy khả năng nhanh nhẹn của cầu thủ Việt Nam”, HLV Hứa Hiền Vinh bày tỏ.

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với mật độ 2 buổi/ngày.

Ngày 2.6, thầy trò HLV Hứa Hiền Vinh sẽ lên đường tham dự giải bóng đá U19 quốc tế 2024, diễn ra tại thành phố Vị Nam (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc).

Ở giải đấu này, U19 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U19 Trung Quốc tại trận ra quân ngày 4.6, tiếp đó là gặp U19 Hàn Quốc vào ngày 7.6 và gặp U19 Uzbekistan vào ngày 10.6.