Hơn 500 VĐV tham gia Liên hoan Tinh hoa võ thuật tỉnh Thanh Hóa mở rộng

VHO- Liên hoan Tinh hoa võ thuật tỉnh Thanh Hóa mở rộng lần thứ I có sự tham gia của 33 đoàn với hơn 500 vận động viên đến từ các địa phương của tỉnh Thanh Hóa và 11 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hơn 500 VĐV tham gia Liên hoan Tinh hoa võ thuật tỉnh Thanh Hóa mở rộng - Anh 1

Các VĐV tham gia Liên hoan Tinh hoa võ thuật tỉnh Thanh Hóa

Sáng 21.8, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao TP Sầm Sơn, Sở VHTTDL, Liên đoàn Võ thuật tỉnh Thanh Hóa, UBND TP Sầm Sơn đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan Tinh hoa võ thuật tỉnh Thanh Hóa mở rộng lần thứ I - Cup Vinaphone năm 2022. Đây là sự kiện thể thao lần đầu được tổ chức với mục tiêu thu hút các môn phái trong và ngoài tỉnh; qua đó, bảo tồn, phát huy và không ngừng phát triển môn võ thuật cổ truyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và ở quy mô toàn quốc nói chung.

Liên hoan được tổ chức từ ngày 19 đến 21.8 với sự tham gia của 33 đoàn với hơn 500 vận động viên; trong đó, ngoài các đoàn đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, còn có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 27 nội dung, bao gồm các nội dung đáng chú ý như: thi biểu diễn võ thuật tổng hợp; thi đồng diễn quyền thuật; thi quyền thuật đồng đội; thi quyền thuật cá nhân; thi phân thế, đối luyện; thi đấu đối kháng.

Đặc biệt, nhân sự kiện này, Liên đoàn Võ thuật tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức kết nghĩa với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Nam nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai đơn vị.

NGUYỄN LINH

Ý kiến bạn đọc