Hơn 500 vận động viên tham dự Giải đua Roller Hà Nội mở rộng 2022

VHO-Sáng 21.8, Giải đua Roller Hà Nội mở rộng 2022 đã khai mạc tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đáng chú ý dù là giải đầu tiên do Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam tổ chức nhưng đã có sự tham gia của hơn 500 VĐV.

Hơn 500 vận động viên tham dự Giải đua Roller Hà Nội mở rộng 2022 - Anh 1

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt và Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn tặng hoa cho các nhà tài trợ

Tên thường gọi là trượt patin, Roller là môn thể thao được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ yêu thích. Tại giải đấu này, hơn 500 VĐV sẽ thi đấu theo các nhóm không chuyên, bán chuyên và chuyên nghiệp thuộc các đội, nhóm, CLB không giới hạn độ tuổi thuộc 34 CLB đến từ 14 tỉnh, thành trong cả nước. Các VĐV tranh tài ở các nội dung là đua tốc độ, Slide, Slalom, Skateboad. Đây cũng là lần đầu tiên, Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam đưa nội dung ván trượt – môn thi đấu chính thức tại Olympic vào thi đấu.

Hơn 500 vận động viên tham dự Giải đua Roller Hà Nội mở rộng 2022 - Anh 2

Giải thu hút nhiều em nhỏ ở độ tuổi 4-5 tuổi tham gia tranh tài

Đánh giá về giải đấu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, tại Olympic Paris sắp tới, nội dung ván trượt sẽ được đưa vào tổ chức. Đây sẽ là cơ sở tạo động lực để các vận động viên tập luyện nhằm hướng tới các đấu trường lớn. Đặc biệt giải đấu lần này thu hút khá nhiều các em nhỏ từ 4-5 tuổi, đến từ 14 tỉnh, thành trên cả nước. Nếu tiếp tục được đầu tư, các em sẽ là lực lượng chính cho Roller Việt Nam trong tương lai. “Dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn, lạc hậu nhưng Liên đoàn Trượt băng và Roller đã rất nỗ lực trong công tác tổ chức một giải đấu với qui mô như thế này. Phong trào Roller đang phát triển rộng sẽ là cơ sở để chúng ta tuyển chọn được các tài năng cho đội tuyển”, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.

Hơn 500 vận động viên tham dự Giải đua Roller Hà Nội mở rộng 2022 - Anh 3

Bé Hà Nhật Minh, 5 tuổi được bố mẹ, từ TP.HCM đưa ra Hà Nội dự giải. Ảnh: Lê Ngọc

Phó Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam Nguyễn Việt Nam cũng đánh giá đây là giải Roller có số lượng vận động viên tham dự lớn nhất từ trước tới nay tại Hà Nội, đánh dấu bước phát triển mới của bộ môn. Đặc biệt, sau gần 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, phong trào tập luyện Roller bị ảnh hưởng đáng kể. Vì thế những giải đấu như thế này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào Roller trong cả nước, tuyển chọn vận động viên xuất sắc để đào tạo, đại diện cho Việt Nam tranh tài tại các giải đấu quốc tế.

Hơn 500 vận động viên tham dự Giải đua Roller Hà Nội mở rộng 2022 - Anh 4

Giải đấu thu hút sự tham gia của đông đảo vận động viên

Diễn ra trong 1 ngày, giải thu hút sự tham gia của đông đảo phụ huynh và các vận động viên. Không khí SEA Games 31 đã phần nào tái hiện tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, phần nào cho thấy tiềm năng của môn thể thao này là rất lớn.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc