Hơn 200 VĐV tham dự Giải Bắn súng vô địch các đội mạnh quốc gia

T.D

VHO - Ngày 17.5, Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khai mạc Giải Bắn súng vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2024 với sự tham dự của hơn 200 VĐV đến từ 13 tỉnh, thành, ngành có phong trào Bắn súng phát triển mạnh trên cả nước trên cả nước.

Phát biểu khai mạc giải, TS. Phạm Hoàng Tùng - Giám đốc Trung tâm HLTT quốc gia Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, Giải vô địch các đội mạnh quốc gia môn Bắn súng là giải đấu thường niên được tổ chức hàng năm với sự tham dự của những VĐV hàng đầu của Bắn súng Việt Nam. Yếu tố này giúp những cuộc cạnh tranh huy chương diễn ra rất quyết liệt. Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, đảm bảo cho giải đấu thành công. Với tinh thần đoàn kết, trung thực.

Hơn 200 VĐV tham dự Giải Bắn súng vô địch các đội mạnh quốc gia - ảnh 1

TS. Phạm Hoàng Tùng - Giám đốc Trung tâm HLTT quốc gia Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Các tỉnh thành tham gia gồm: Công an Nhân dân, Đăk Lăk, Đồng Nai, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quân đội, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc... tranh tài ở các nội dung súng ngắn, súng trường và bắn đĩa bay.

Giải đấu năm nay có sự góp mặt của nhiều xạ thủ nổi bật, là thành viên của đội tuyển Bắn súng quốc gia, được đánh giá là ứng cử viên cho các nội dung như Trịnh Thu Vinh (VĐV giành suất tham dự Olympic Paris 2024), Lê Thị Mộng Tuyền (VĐV giành suất tham dự Olympic Paris 2024), Phạm Quang Huy (HCV ASIAD 19)...

Hơn 200 VĐV tham dự Giải Bắn súng vô địch các đội mạnh quốc gia - ảnh 2
Các đội tham dự giải

Sự góp mặt của các nhân tố sở hữu thực lực cao được đánh giá sẽ giúp giải đấu tăng tính cạnh tranh, đồng thời cũng giúp các VĐV có cơ hội giao lưu, cọ xát tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế thời gian tới.

Giải sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18 – 25.5. Ngày mai (18.5), các nội dung thi đấu: 10m súng trường hơi tiêu chuẩn di động nữ; 10m súng trương hơi nam và 25m súng ngắn bắn nhanh nam.