HLV Vũ Tiến Thành nhận án phạt 20 triệu vì công kích lãnh đạo VFF, VPF

KHẢI HƯNG

VHO - Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra án phạt đối với HLV Vũ Tiến Thành của HAGL vì phát ngôn xúc phạm, công kích lãnh đạo VFF và VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam).

HLV Vũ Tiến Thành nhận án phạt 20 triệu vì công kích lãnh đạo VFF, VPF - ảnh 1
HLV Vũ Tiến Thành nhận án phạt từ VFF vì những phát ngôn sau vòng 21

Night Wolf V.League 1 2023/24

Sáng 28.5, Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp và đưa ra án phạt đối với các hành vi xảy ra tại vòng 21 Night Wolf V.League 1 2023/24. Trong đó, đáng chú ý nhất là án phạt 20 triệu đồng đối với HLV Vũ Tiến Thành của HAGL.

Sau trận thua 1-4 của HAGL trong chuyến làm khách trên sân của CLB TP.HCM, vị HLV này đã có những phát ngôn chỉ trích trọng tài và chê bai lãnh đạo VFF, VPF. Theo Ban Kỷ luật VFF, ông Thành đã “có những phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam”.

"Chúng tôi chỉ phạt tiền vì án phạt theo quy định. Tất nhiên án kỷ luật dành cho HLV Vũ Tiến Thành ở mức nặng gấp đôi vì những phát ngôn làm xấu đến hình ảnh bóng đá Việt Nam tái diễn", Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết.

Cụ thể, HLV Vũ Tiến Thành phát biểu trong buổi họp báo sau trận: “Những người làm công tác ở VPF rất là kém, kém lắm. Tôi nói là cho họ phạt. Tổ chức 4 ngày một trận, rồi tổ chức trọng tài. Những người đó không có năng lực làm.

Từ năm 1980 đến giờ bóng đá Việt Nam vẫn thế, chẳng khác gì. Đến cái đường hầm đi vào sân nhìn chán, không có công nghệ gì cả, nên tôi mới nói Cúp quốc gia như giải phường đấy… Bóng đá Việt Nam phú quý giật lùi.

Chúng tôi thuê VPF làm mà giờ thành nạn nhân của họ. Mê quá phải chơi thôi, phải sống với lũ. Sống với lũ ra sao thì mấy anh hỏi bầu Đức”.

Về phát ngôn của HLV Vũ Tiến Thành, VPF đưa ra quan điểm: "HLV Vũ Tiến Thành phát ngôn trong cuộc họp báo với nhiều nội dung không liên quan đến trận đấu; trong đó đặc biệt công kích, bôi nhọ đến VFF, VPF và từng cá nhân lãnh đạo VFF. Nghiêm trọng hơn, ông Thành còn có những lời lẽ thách thức việc xử lý kỷ luật đối với việc vi phạm phát ngôn.

VPF cho rằng đây không phải là lần đầu tiên HLV Vũ Tiến Thành có những phát ngôn vi phạm nghiêm trọng đến các quy định của quy chế bóng đá chuyên nghiệp, điều lệ giải và quy định về kỷ luật của VFF, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của VFF, VPF và giải đấu".

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc