HLV Philippe Troussier triệu tập 41 cầu thủ U23 cho đợt hội quân đầu tiên

VHO-Sau khi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia trong thời gian hơn 3 năm, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách 41 cầu thủ được triệu tập cho đợt hội quân đầu tiên vào ngày 1.3 tới.

Đây là đợt tập trung dự kiến sẽ rất quyết liệt dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Philippe Troussier. Là người từng trực tiếp huấn luyện lứa cầu thủ U19 Việt Nam cách đây 2 năm, nên có thể thấy chiến lược gia người Pháp không gặp nhiều khó khăn để lên danh sách cho đợt hội quân của U23 Việt Nam, trong đó bao gồm các gương mặt trẻ gây ấn tượng trong thời gian gần đây như thủ thành Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Vũ Tiến Long, Trần Xuân Thịnh, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, tiền vệ Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng… Bên cạnh đó là hàng loạt những gương mặt mới cũng được trao cơ hội và sẵn sàng bước vào cuộc đua tìm kiếm vị trí chính thức trong đội hình U23 Việt Nam. 41 cầu thủ tập trung đợt này sẽ gồm 5 thủ môn, 17 tiền vệ, 15 hậu vệ và 4 tiền đạo.

HLV Philippe Troussier triệu tập 41 cầu thủ U23 cho đợt hội quân đầu tiên - Anh 1

HLV Philippe Troussier triệu tập 41 cầu thủ cho lần tập trung đầu tiên   

Theo kế hoạch, quá trình tập huấn của U23 Việt Nam trong tháng 3.2023 sẽ được chia làm 4 giai đoạn. Giai đoạn đầu diễn ra từ 1 – 7.3 là giai đoạn giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự chủ yếu rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho giai đoạn tập huấn kế tiếp, diễn ra từ 8-12.3. Giai đoạn này, quân số U23 Việt Nam sẽ được rút gọn từ 41 cầu thủ xuống còn khoảng 32 cầu thủ và tân HLV trưởng cũng sẽ bắt đầu truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo.

Giai đoạn tập trung thứ 3 của ĐT U23 Việt Nam bắt đầu từ 12.3 và kết thúc vào ngày 17.3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn 2, lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng đã được tinh gọn này, đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn và dự kiến sẽ có 1-2 trận đấu với đối tượng là các CLB mạnh của V.League.

HLV Philippe Troussier triệu tập 41 cầu thủ U23 cho đợt hội quân đầu tiên - Anh 2

Danh sách 41 cầu thủ tập trung đợt này

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3.2023 của ĐT U23 Việt Nam. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18 – 29.3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32. Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến ĐT U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng. Trong các giai đoạn tập trung, ĐT U23 Việt Nam sẽ có bổ sung linh hoạt về lực lượng tùy thuộc vào kết quả thi đấu của U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á 2023.

Thử thách đầu tiên của HLV Philippe Troussier sẽ là SEA Games 32. Tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U23 cho biết, SEA Games là giải đấu mà ông luôn xác định nằm trong lộ trình chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển tại vòng loại World Cup 2026. "Muốn hướng tới mục tiêu World Cup 2026, chúng ta phải bắt đầu từ lứa cầu thủ trẻ từ đội tuyển U20”, HLV Philippe Troussier chia sẻ và mong muốn sẽ nhận được sự đồng hành từ người hâm mộ, giới truyền thông vì mục tiêu chung là sự thành công của BĐVN.

THU SÂM; ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc