HLV Olympic Việt Nam hài lòng về tinh thần chiến đấu của các học trò

VHO - Đội tuyển Olympic Việt Nam đã thua 1-3 trước đội tuyển Olympic Saudi Arabia tại lượt trận cuối bảng B Asian Games 19, qua đó dừng bước tại vòng bảng. Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng các cầu thủ đã thi đấu nỗ lực và ông hài lòng với tinh thần chiến đấu của các học trò.

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng tại vòng bảng, cơ hội đi tiếp của Oympic Việt Nam hạn chế hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong top 4 đội thứ ba có thành tích tốt tại các bảng. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông cũng đã lường trước được cục diện và dành nhiều lời động viên đối với các học trò, bởi dù kết quả thế nào thì điều quan trọng nhất vẫn là sự tiến bộ của họ sau từng trận đấu. Bên cạnh đó, mục tiêu chính của đội khi tham dự Asian Games 19 nằm trong chiếc lược đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ của VFF.

HLV Olympic Việt Nam hài lòng về tinh thần chiến đấu của các học trò - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ thêm: “Hôm nay, các bạn thấy các cầu thủ Việt Nam hết sức cố gắng. Tôi rất hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ. Sự thể hiện này quan trọng cho tương lai. Hôm nay chúng tôi thua nhưng tôi rất hài lòng về quyết tâm, tinh thần của từng cầu thủ”.

Việc đội tuyển Olympic Việt Nam dừng chân tại vòng bảng có thể khiến người hâm mộ không cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần có cái nhìn tích cực hơn sau mỗi hành trình của các cầu thủ trẻ. Ở Asian Games 19, cuộc hành trình của đội chỉ qua 3 trận đấu, nhưng đa số các cầu thủ trong đội hình dự Asian Games 19 đã được trải qua một chặng đường dài, trong đó có trọn vẹn 4 trận đấu tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 và 3 trận đấu tại Vòng loại U23 châu Á 2024. Đó đều là những nền tảng tốt và giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cho họ trong sự nghiệp cầu thủ.

“Thật ra chúng ta có thể nghĩ, các cầu thủ ở lứa tuổi này đang trong quá trình đào tạo. Còn đội tuyển quốc gia là cấp độ cuối cùng. Cũng như các CLB đào tạo cầu thủ trẻ phục vụ đội tuyển quốc gia. Còn ở cấp độ đội tuyển thì có nhiều cấp độ trẻ để tiếp tục đào tạo các cầu thủ đó những tố chất, hành trang, tất cả mọi thứ. Còn khi lên đội tuyển, có bột rồi thì gột nên hồ hay không là do HLV trưởng. Nhiệm vụ của tôi là đào tạo cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Thông qua các giải đấu này, mang đến cho các cầu thủ nhiều bổ ích”, HLV Hoàng Anh Tuấn kết lại.

V.HẢI

Ý kiến bạn đọc