HLV Morocco thừa nhận tuyển Pháp xứng đáng giành vé vào bán kết
VHO - Đội tuyển Morocco khép lại hành trình tại World Cup 2026 sau thất bại 0-2 trước tuyển Pháp ở vòng tứ kết. Sau trận đấu, HLV Mohamed Ouahbi thẳng thắn thừa nhận Les Bleus là đội chơi tốt hơn và hoàn toàn xứng đáng giành quyền vào bán kết.
Đây là kỳ World Cup thứ hai liên tiếp Morocco bị Pháp loại ở vòng knock-out. Giống như trận bán kết năm 2022, đại diện Bắc Phi lần này cũng không thể tạo nên bất ngờ trước sức mạnh của đội bóng áo lam.

Phát biểu sau trận, HLV Ouahbi cho rằng Morocco đã gặp rất nhiều khó khăn ngay từ hiệp 1 khi không thể triển khai lối chơi như mong muốn. Đội bóng của ông thường xuyên mất bóng trong quá trình chuyển trạng thái và thiếu sự sắc bén ở những tình huống phản công.
“Chúng tôi phải thừa nhận Pháp là một đội tuyển rất mạnh. Họ sở hữu nhiều cầu thủ đẳng cấp và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Morocco thiếu ý tưởng khi cầm bóng và không duy trì được sự tươi mới trong lối chơi. Chúng tôi chấp nhận thất bại này”, chiến lược gia người Bỉ gốc Morocco chia sẻ.
Dù dừng bước tại tứ kết, HLV Ouahbi vẫn lạc quan về tương lai của đội tuyển. Ông tin rằng Morocco đang đi đúng hướng và có thể tiếp tục cạnh tranh với những đội bóng hàng đầu thế giới nếu cải thiện những điểm còn hạn chế.
“Pháp xứng đáng chiến thắng, nhưng Morocco sẽ tiếp tục phát triển. Chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và biết đâu sau bốn năm có thể vượt qua họ”, ông Ouahbi khẳng định.
Theo HLV Ouahbi, điểm yếu lớn nhất của Morocco nằm ở khả năng xử lý bóng dưới sức ép lớn từ đối phương.
Việc phải liên tục di chuyển để thoát pressing khiến các cầu thủ tiêu tốn nhiều thể lực và không còn đủ sự chính xác trong những pha phản công quyết định. Đó cũng là nguyên nhân khiến Morocco không thể tạo nên bất ngờ trước ứng viên vô địch Pháp.

RSS