HLV Mai Đức Chung: Các cầu thủ trẻ cần phải rèn luyện thêm

VHO- Đội tuyển nữ Việt Nam vừa giành chiến thắng đậm 6-1 trước đội tuyển nữ Bangladesh tại lượt trận thứ hai bảng D môn bóng đá nữ Asian Games 19. Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung hài lòng vì toàn đội đạt được mục tiêu giành 3 điểm trọn vẹn nhưng cũng nhắc nhở các cầu thủ trẻ cần phải rèn luyện thêm để có bước phát triển chuyên môn sau này.

Trận này, Hải Yến và Thuý Hằng ghi bàn giúp tuyển nữ Việt Nam dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1. Sang hiệp 2, Bích Thùy lập cú đúp, Thái Thị Thảo và Trần Thị Duyên cùng lập công xen giữa là bàn thắng danh dự của tuyển nữ Bangladesh. Chung cuộc, đoàn quân được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung giành chiến thắng với tỷ số 6-1.

HLV Mai Đức Chung: Các cầu thủ trẻ cần phải rèn luyện thêm - Anh 1

HLV Mai Đức Chung

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Nhìn chung, toàn đội đã đạt được mục tiêu đề ra trước trận đấu gồm 3 điểm trọn vẹn, các cầu thủ trẻ được cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm đồng thời không trường hợp nào gặp chấn thương hay thẻ phạt. Tuy nhiên một số vị trí vẫn chưa tốt lắm, đặc biệt là các vận động viên trẻ cần phải rèn luyện thêm. Bảng xếp hạng FIFA đã phản ánh đúng phần nào thực lực của đội bạn, tuyển nữ Bangladesh có xếp hạng thấp hơn so với đối thủ ở lượt trận 1 là tuyển nữ Nepal. Dù vậy, chúng tôi cũng không hề chủ quan và đã quan sát đội bạn thi đấu với Nhật Bản một cách kỹ lượng. Đúng như dự đoán, tuyển nữ Bangladesh chủ động chơi phòng ngự chặt, tìm kiếm cơ hội để phản công.

“Ngày hôm nay, các cầu thủ đã thực hiện được chiến thuật khi triển khai được các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả khi không khoét sâu được vào cánh trái của họ. Chúng ta vẫn bỏ lỡ cơ hội nên tôi cũng không thực sự ưng ý”, HLV Mai Đức Chung nhận xét về phần thể hiện của các học trò trong trận đấu.

HLV Mai Đức Chung: Các cầu thủ trẻ cần phải rèn luyện thêm - Anh 2

Tuyển nữ Việt Nam sử dụng nhiều cầu thủ trẻ trong trận đấu với Bangladesh

Về trận đấu thứ ba gặp tuyển nữ Nhật Bản vào ngày 28.9, HLV Mai Đức Chung cho biết tuyển nữ Việt Nam sẽ sử dụng đội hình chính thay vì tiếp tục thử nghiệm các vị trí như hai trận đấu vừa qua. “Đó sẽ là trận đấu rất khó khăn, mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023 vừa qua. Tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng”.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có hai ngày để chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu mang tính quyết định tại vòng bảng Asian Games 19 gặp tuyển nữ Nhật Bản cũng trên SVĐ Wenzhou Olympic, Ôn Châu, Trung Quốc.

NGỌC LÝ, ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc