HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách 23 cầu thủ U20 Việt Nam dự giải châu Á

VHO- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã rút gọn danh sách 23 đội tuyển U20 Việt Nam tham dự VCK U20 châu Á 2023, khởi tranh vào đầu tháng 3 tới tại Uzbekistan.

Trước khi công bố danh sách 23 cầu thủ, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho rằng đây là quyết định khó khăn của ban huấn luyện sau nhiều cuộc họp để đánh giá từng cầu thủ. Việc những cầu thủ rời U20 Việt Nam vào thời điểm này chắc chắc cũng có những cảm xúc không vui.

HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách 23 cầu thủ U20 Việt Nam dự giải châu Á - Anh 1

U20 Việt Nam có được lực lượng mạnh nhất dự giải châu Á. Ảnh: VFF

“Tôi hiểu được cảm giác khi tôi từng phải chia tay sau ngày đầu lên ĐTQG. Tôi muốn có sự chia sẻ với nhau. Tôi hiểu tâm tư, mong muốn của các bạn là rất lớn. Nhưng tương lai của chúng ta còn dài và cơ hội dành cho các bạn vẫn còn rộng mở”, HLV Hoàng Anh Tuấn động viên các học trò không có tên trong bản danh sách cuối cùng và mong rằng sẽ còn gặp lại họ trong các hành trình sắp tới.

Với những người được đặt niềm tin ở lại, HLV Hoàng Anh Tuấn kêu gọi hãy thi đấu hết mình trong từng phút giây được chơi bóng trên sân để phục vụ cho U20 Việt Nam. “Mỗi cá nhân làm việc tốt là kết quả sẽ tốt. Những cầu thủ ở lại là sự lựa chọn tốt nhất, sẵn sàng nhất cho việc thi đấu”, thuyền trưởng của U20 Việt Nam bày tỏ.

Kết thúc đợt tập huấn cuối cùng tại UAE, 7 cầu thủ phải chia tay U20 Việt Nam gồm Nguyễn Hữu Tuấn, Trương Trí Thiện, Trần Quang Vinh, Tiêu Trung Hiếu, Nguyễn Văn Tú, Vũ Văn Sơn, Nguyễn Phi Hoàng. Trong số này, trung vệ Vũ Văn Sơn và tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng bị chấn thương, không kịp bình phục để thi đấu. Bảy cầu thủ chia tay U20 Việt Nam sẽ lên đường về nước vào rạng sáng 26/2. Cùng thời điểm, “đại quân” U20 Việt Nam sẽ di chuyển sang Uzbekistan để tham dự VCK U20 châu Á 2023, diễn ra từ ngày 1.3 đến 18.3.

Theo kết quả bốc thăm, tuyển U20 Việt Nam cùng bảng B với các đội U20 Iran, Australia và Qatar. Ở trận ra quân, U20 Việt Nam sẽ gặp Australia (ngày 1.3), kế tiếp là Qatar (4.3) và Iran (7.3).

Danh sách chính thức 23 cầu thủ U20 Việt Nam:

Thủ môn: Cao Văn Bình, Nguyễn Quang Trường, Nguyễn Tiến Mạnh.

Hậu vệ: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Hồ Văn Cường, Nguyễn Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng, Lê Văn Hà, Mai Quốc Tú.

Tiền vệ: Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải, Nguyễn Đức Phú, Thái Bá Đạt, Nguyễn Đức Việt.

Tiền đạo: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt, Hoàng Minh Tiến, Bùi Vĩ Hào.

V.HẢI

Ý kiến bạn đọc