Đội vô địch Giải bóng đá nữ VĐQG 2023 được thưởng 500 triệu đồng

VHO - Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Ban tổ chức Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 đã quyết định tăng các mức thưởng của giải nhằm khích lệ các CLB tham dự. Theo đó, đội vô địch năm nay sẽ nhận được mức thưởng 500 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với mức thưởng 300 triệu đồng ở mùa trước.

Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 16.11 đến ngày 28.12 tại sân Thanh Trì, sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên).

Đội vô địch Giải bóng đá nữ VĐQG 2023 được thưởng 500 triệu đồng - Anh 1

CLB TP.HCM I đang là ĐKVĐ của giải

Năm nay, giải nâng tổng số từ 7 lên 8 đội bóng tham dự giải, gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, TP.HCM I, TP.HCM II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T. Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung ở địa phương đăng cai để tính điểm, xếp hạng. Mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần thay của mỗi trận đấu.

Theo đó, các giải thưởng tập thể chứng kiến mức tăng mạnh hơn khi đội giành giải phong cách là 50 triệu đồng thay vì 20 triệu đồng. Mức thưởng cho đội xếp thứ ba được nâng từ 100 triệu đồng thành 200 triệu đồng; đội á quân được tăng lên mức 300 triệu đồng (mùa 2022 là 200 triệu đồng); đội vô địch được nhận mức thưởng lên đến 500 triệu đồng. Mức thưởng cho các giải cá nhân gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải, thủ môn xuất sắc nhất giải, Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tăng từ 10 triệu đồng lên thành 20 triệu đồng. Tổng cộng, mức thưởng cho toàn giải đấu 2023 là 1,13 tỷ đồng.

Đây là nỗ lực rất lớn của VFF cùng nhà tài trợ Công ty TNHH TM Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, nhằm gia tăng tính cạnh tranh và khích lệ các CLB tham dự giải.

Toàn bộ giải đấu được truyền hình trực tiếp trên VTVcab và trực tuyến trên các nền tảng xã hội của VTVcab, phát lại trên các nền tảng xã hội của VFF. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng quyết định không tổ chức bán vé để người hâm mộ có thể tới sân theo dõi và cổ vũ trực tiếp cho các cầu thủ.

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc