Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thưởng 400 triệu đồng/HCV

VHO - Theo Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games (Asiad) 19 Đặng Hà Việt, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thưởng 400 triệu đồng/HCV cho các VĐV đạt thành tích này tại Đại hội.

Mức thưởng này nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV. Mục tiêu mà Đoàn Thể thao Việt Nam đặt ra tại kỳ Asian Games này là giành được từ 2-5 HCV. Đây là kỳ Đại hội khó khăn khi chúng ta phải đối mặt với các đối thủ mạnh là các nhà vô địch Olympic, vô địch thế giới, vô địch châu Á trong khi nhiều môn, nội dung thế mạnh của Thể thao Việt Nam lại không có trong chương trình thi đấu.

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thưởng 400 triệu đồng/HCV - Anh 1

Các tấm huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được thưởng nóng

Dự kiến các môn có thể mang về HCV cho Thể thao Việt Nam gồm Cầu mây, Karatedo, Bắn súng, Boxing, Cờ tướng. Trong số 5 môn này, Cầu mây, Karatedo từng giành HCV Asian Games trong khi môn Bắn súng, Xe đạp đã đoạt HCB và Boxing và Cờ tướng là hai môn chưa đoạt HCV Asian Games.

Hôm nay 25.9, Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu 13 môn: Bắn súng, Bóng đá nữ, Bóng bàn, Bơi, Cờ vua, Đấu kiếm, Thể thao điện tử, Judo, Rowing, Taekwondo, Quần vợt, Thể dục dụng cụ, Wushu.

Trong đó đáng chú ý là môn Rowing, nội dung chung kết thuyền 8 nữ sẽ diễn ra vào lúc 11h20 (giờ địa phương). Các tay chèo Việt Nam sẽ tranh chấp cùng các tay chèo đến từ chủ nhà Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia. Đây là nội dung được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện của Rowing Việt Nam tại kỳ Asian Games (Asiad) lần này.

Trong số 8 VĐV của môn Đua thuyền tranh tài ngày hôm nay đáng chú ý là nhóm VĐV vừa giành HCĐ vào ngày hôm qua gồm Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ sẽ cùng các đồng đội: Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền, Nguyễn Lâm Kiều Diễm, Phạm Thị Ngọc Anh, Trần Thị Kiệt thi đấu. Hy vọng sau một ngày thi đấu thành công, các cô gái Rowing Việt Nam sẽ tiếp tục thành công ở nội dung này trong ngày hôm nay.

THU SÂM (từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Ý kiến bạn đọc