Bị từ chối cấp visa, nhiều CĐV Argentina được tặng TV miễn phí xem World Cup

CÔNG KHANH

VHO - Giấc mơ sang Mỹ xem World Cup 2026 của nhiều CĐV Argentina đã khép lại ngay từ vòng xin thị thực. Tuy nhiên, một chương trình khuyến mãi bất ngờ giúp một số người nhận được món quà đặc biệt: TV miễn phí.

Trước thềm ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, hàng chục người hâm mộ Argentina bị từ chối cấp visa nhập cảnh Mỹ. Điều đó đồng nghĩa họ không thể trực tiếp theo dõi hành trình bảo vệ ngôi vô địch của đội tuyển quốc gia.

Nắm bắt câu chuyện này, một công ty điện đã triển khai chiến dịch tặng TV cho những người có đơn xin visa Mỹ không được chấp thuận.

Theo chương trình, 100 người đầu tiên mang giấy xác nhận bị từ chối visa đến văn phòng công ty tại Buenos Aires sẽ nhận một chiếc TV mới.

Chiến dịch nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội với khẩu hiệu: “Hãy đưa cho chúng tôi visa bị từ chối của bạn và nhận một chiếc TV miễn phí”.

 Bị từ chối cấp visa, nhiều CĐV Argentina được tặng TV miễn phí xem World Cup - ảnh 1
CĐV Argentina được tặng TV.Ảnh: Reuters

Những hình ảnh được công bố cho thấy các CĐV xếp hàng nhận quà. Trên các thùng sản phẩm xuất hiện hai dòng chữ đối lập: “Visa bị từ chối” và “TV Noblex được chấp thuận”.

World Cup 2026 mang ý nghĩa đặc biệt với người hâm mộ Argentina. Nhiều người tin đây có thể là kỳ World Cup cuối cùng của Lionel Messi. Vì vậy, nhu cầu mua vé và lên kế hoạch sang Bắc Mỹ theo dõi giải đấu tăng mạnh trong nhiều tháng qua.

Tomas Vageller, game thủ chuyên nghiệp 24 tuổi, là một trong những người không thể hoàn thành chuyến đi mơ ước. Chia sẻ với Reuters, anh cho biết quyết định xin visa xuất phát từ mong muốn được chứng kiến Messi thi đấu ở World Cup thêm một lần nữa.

“Tôi xin visa vì nghĩ rằng đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của Messi. Thật buồn khi không thể đến xem các trận đấu. Nhưng ít nhất tôi vẫn nhận được một món quà”, Vageller nói.

Trong khi nhiều CĐV phải theo dõi giải đấu qua màn hình nhỏ tại quê nhà, Argentina đã sẵn sàng cho hành trình bảo vệ chức vô địch thế giới.

Đội bóng Nam Mỹ sẽ mở màn chiến dịch World Cup 2026 bằng cuộc đối đầu Algeria tại Kansas City vào rạng sáng 17.6 theo giờ Việt Nam.

Với một số người hâm mộ Argentina, World Cup năm nay bắt đầu theo cách không mong muốn. Dù vậy, họ vẫn có cơ hội đồng hành cùng Messi và các đồng đội, chỉ khác là từ phòng khách của mình.