12 đội tham dự VCK Giải bóng đá U19 quốc gia 2024

VHO - Diễn ra tại Bình Dương từ 21.2 đến 5.3, Vòng chung kết (VCK) Giải bóng đá vô địch U19 quốc gia 2024 sẽ có sự tham dự của 12 đội đến từ các địa phương có phong trào bóng đá trẻ phát triển hàng đầu Việt Nam.

Chiều nay 19.2, tại phòng họp SVĐ Bình Dương đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK Giải bóng đá vô địch U19 quốc gia 2024. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện ban tổ chức, lực lượng giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, lực lượng trọng tài và đại diện 12 bóng đã vượt qua vòng loại để góp mặt tại VCK cùng tham dự.

12 đội tham dự VCK Giải bóng đá U19 quốc gia 2024 - Anh 1

Ban tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu. Ảnh: VFF

Đại diện ban tổ chức chào mừng tất cả các đội bóng đã có mặt tại thành phố Bình Dương sẵn sàng bước vào tham dự vòng chung kết giải đấu ngoài chuyên nghiệp quốc gia do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức đầu tiên trong năm 2024. Ban tổ chức cũng bày tỏ sẽ tạo mọi điều kiện để các đội có thể thi đấu tốt nhất, đạt được thành tích cao trong năm nay.

Sau giai đoạn vòng loại tranh tài quyết liệt, 12 đội bóng có thành tích xuất sắc nhất đã được xác định vào VCK gồm: Thể Công – Viettel, Hà Nội, PVF, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Huế, LPBank Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Phước, Becamex Bình Dương (chủ nhà) và Đồng Tháp. Các đội sẽ được chia vào 3 bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, 3 đội xếp thứ nhất, 3 đội xếp thứ nhì và 2 đội xếp thứ Ba có thành tích tốt hơn trong 3 nhóm sẽ vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết. Hiện tại nhà ĐKVĐ của VCK U19 Quốc gia đang là Đông Á Thanh Hóa. 

12 đội tham dự VCK Giải bóng đá U19 quốc gia 2024 - Anh 2

Giải có sự tham dự của nhiều đội bóng đến từ các địa phương có phong trào bóng đá trẻ phát triển hàng đầu trong nước. Ảnh: Minh Trần

Các trận đấu tại VCK sẽ diễn ra tại các địa điểm gồm: SVĐ chính Bình Dương, sân B và sân C thuộc SVĐ Bình Dương (đường 30.4, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Để phục vụ khán giả và người hâm mộ, VFF phối hợp với FPT Play phát sóng trực tiếp một số trận đấu trên các nền tảng mạng xã hội của FPT Play và các trang thông tin của VFF (VFF Channel, Fanpage VFF…), kênh Youtube Tạp chí Bóng đá, gồm: Lễ khai mạc, trận khai mạc, vòng tứ kết, vòng bán kết, chung kết.

Trận khai mạc sẽ là cuộc so tài giữa chủ nhà B.Bình Dương và Đồng Tháp. Trước đó, Ban tổ chức sẽ tiến hành lễ khai mạc, dự kiến diễn ra lúc 15h45 ngày 21.2 tại SVĐ Bình Dương.

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc