Triển lãm Du lịch Quốc tế Iran lần thứ 17

VHO - Triển khai công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa năm 2024, từ ngày 12-15.2.2024, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran tham dự Triển lãm Du lịch Quốc tế Iran lần thứ 17 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế, thủ đô Tehran-Iran.

Triển lãm Du lịch Quốc tế Iran lần thứ 17 - Anh 1

Đây là sự kiện thường niên quan trọng nhất trong lĩnh vực du lịch của Iran, được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Di sản văn hóa, Du lịch, Thủ công Iran, thu hút sự tham gia của khoảng 500 đại biểu, khách mời, công ty du lịch, lữ hành từ hơn 20 quốc gia. Các nước có ngành du lịch phát triển là Nga, Nhật Bản, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, các quốc gia Trung Á: Tajikistan, Uzbekistan…, đều tổ chức các gian hàng lớn để giới thiệu đến du khách thăm quan Triển lãm. Tại Đông Nam Á, Bộ Văn hoá-Du lịch, doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan… đã trực tiếp đến Iran hỗ trợ Đại sứ quán các nước triển khai gian hàng trưng bày, quảng bá du lịch trong dịp này.

Triển lãm Du lịch Quốc tế Iran lần thứ 17 - Anh 2

Khai mạc triển lãm và cắt băng khánh thành năm nay có sự tham dự của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, Bộ trưởng Bộ Di sản văn hóa, Du lịch, Thủ công Iran Ezzatollah Zarghami, đại sứ các nước có gian hàng quảng bá du lịch.

 Thông qua Triển lãm, các quốc gia, doanh nghiệp, công ty lữ hành, lưu trú, chuyên gia du lịch có mặt xem đây là cơ hội tốt để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối hợp tác giữa các hệ sinh thái du lịch trong nước và quốc tế; giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm du lịch, cung cấp thông tin thị trường và các địa danh, thắng cảnh nổi bật của mỗi quốc gia đến hàng vạn lượt khách tham quan.

Triển lãm Du lịch Quốc tế Iran lần thứ 17 - Anh 3

 Trong khuôn khổ Triển lãm, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã trưng bày và giới thiệu cho bạn bè Iran và quốc tế các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, hình ảnh và thông tin về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thông tin tour du lịch tới Việt Nam… Ngay trong ngày đầu tiên, gian hàng Đại sứ quán Việt Nam đã tiếp đón hàng trăm lượt khách Iran và quốc tế có nhu cầu quan tâm, tìm hiểu về các mặt hàng thủ công mỹ nghệ; các sản phẩm du lịch của Việt Nam, mong muốn có cơ hội thăm quan, tìm hiểu về lịch sử, con người và các nét văn hoá truyền thống đất nước ta.

Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam đã vinh dự được tiếp đón các Đại sứ Nhật Bản, nước ASEAN và đại diện một số Bộ, ngành Sở tại tới thăm quan, tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh và các đặc trưng của du lịch Việt Nam; bày tỏ mong muốn được thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Mặc dù đang trong kỳ nghỉ lễ Tết Âm Lịch năm Giáp Thìn 2024, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tích cực tổ chức phối hợp với đơn vị tổ chức sự kiện, và khác với các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trực tiếp thực hiện từ khâu mua sắm hiện vật đến thiết kế, trang trí gian hàng…, công tác chuẩn bị rất công phu từ trong Tết, đảm bảo chu đáo, trang trọng, sẵn sàng cho buổi lễ khai mạc ngày 12.2 và trong 4 ngày diễn ra sự kiện.

 Thông qua Triển lãm Du lịch quốc tế Iran lần thứ 17, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran sẽ tiếp tục tăng cường mở rộng mạng lưới kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội của Iran và các nước để thúc đẩy các chương trình hợp tác du lịch và giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước trong thời gian tới.

P.V

Ý kiến bạn đọc