Thuế quan của Mỹ: Tổng thống Trump nêu điều kiện có thể gia hạn thuế tiếp sau ngày 1.8
VHO - Ngày 7.7, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ngày 1.8 là mốc thời hạn mới cho việc áp thuế đối ứng với các đối tác thương mại của Mỹ nhưng có thể sẽ được tiếp tục gia hạn nếu như các đối tác đưa ra được đề xuất phù hợp.

Trả lời báo giới khi được hỏi liệu đã chắc về thời hạn áp thuế mới vào ngày 1.8 tới hay chưa, ông Trump đáp: "Tôi cho là chắc chắn, nhưng không hoàn toàn 100%. Nếu các đối tác gọi điện bày tỏ mong muốn làm theo cách khác, chúng tôi sẵn sàng cân nhắc”.
Trước đó cùng ngày, nhà lãnh đạo Mỹ vừa công bố mức thuế quan mới đối với 14 đối tác và sẽ được áp dụng kể từ ngày 1.8, thay vì ngày 9.7 khi thời hạn hoãn 90 ngày kết thúc. Theo đó, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Kazakhstan và Tunisia chịu mức thuế 25%; Nam Phi và Bosnia & Herzegovina 30%, Indonesia 32%, Bangladesh và Serbia 35%, Campuchia và Thái Lan 36%, Lào và Myanmar 40%.
Trong loạt bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump chia sẻ ảnh chụp màn hình các mẫu thư gửi đến lãnh đạo một số nước trên.
Theo NGUYỄN HÀ (TTXVN)/Báo Tin tức và Dân tộc
Link bài viết gốc