Thái Lan tổ chức Tết Songkran hoành tráng nhằm thúc đẩy du lịch

VHO- Sau 3 năm bị hạn chế vì đại dịch Covid-19, lễ hội Songkran năm nay sẽ quay trở lại tại Thái Lan vào tháng 4 tới với quy mô hoành tráng.

Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự kiến, lễ hội Songkran năm nay sẽ quay trở lại với quy mô hoành tráng nhờ sự phục hồi nhanh hơn kỳ vọng của thị trường du lịch. Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri dẫn nguồn tin từ TAT cho biết, các lễ hội lớn sẽ được tổ chức tại 5 vùng miền chính của đất nước.

TAT cũng tiến hành giai đoạn thứ 5 của chương trình "Rao Tiew Duay Kan" (Chúng ta du lịch cùng nhau) để thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói".

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan khẳng định, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo ban hành các hướng dẫn thúc đẩy du lịch Thái Lan và tin tưởng rằng các biện pháp này sẽ giúp hồi phục nhanh chóng ngành du lịch nước nhà.

Thái Lan tổ chức Tết Songkran hoành tráng nhằm thúc đẩy du lịch - Ảnh 1.

Người dân Thái Lan và du khách tham gia Lễ hội té nước Songkran mừng năm mới của Thái Lan, ở Bangkok, ngày 14.4.2019, trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra. (Ảnh: Reuters)

Tết Songkran là kỳ nghỉ năm mới cổ truyền của Thái Lan. Ngày chính Tết là ngày 13.4 hàng năm nhưng kỳ nghỉ thường kéo dài đến ngày 15.4. Năm mới chính thức của Thái Lan được tính bắt đầu từ ngày 13.4 hàng năm cho đến năm 1888 khi Xứ sở chùa vàng chuyển Tết Nguyên đán sang ngày 1.4. Bắt đầu từ năm 1940, Thái Lan chuyển sang tính ngày đầu năm mới vào ngày 1.1 Dương lịch.

Lễ hội té nước này được tổ chức với ý nghĩa té nước để gột rửa những điều xui xẻo, trút bỏ muộn phiền và mệt mỏi trong năm cũ, đồng thời đem lại sự may mắn và hạnh phúc vào năm mới cho những người dân và du khách tham gia. Hình ảnh té nước làm nhau ướt sũng chính là biểu tượng của lễ Songkran ở Thái Lan. Ý nghĩa đằng sau của việc té nước chính là mong muốn gột rửa đi những phiền muộn và điều xấu của năm cũ, đồng thời chào đón năm mới bằng những điều tốt lành nhất.

Kể từ đầu năm đến ngày 18.3 vừa qua, Thái Lan đã đón 5,57 triệu lượt khách du lịch nước ngoài.

VTV.VN

Ý kiến bạn đọc