Thái Lan kỳ vọng doanh thu du lịch trở lại mức trước đại dịch vào 2024

VHO- Trong 5 tháng đầu năm nay, Thái Lan đã đón gần 11 triệu lượt khách quốc tế. Với đà này, Thái Lan có thể đạt mục tiêu đón ít nhất 25 triệu lượt khách quốc tế đến hết năm và tạo doanh thu 2.380 tỷ baht.

Thái Lan kỳ vọng doanh thu du lịch trở lại mức trước đại dịch vào 2024 - Anh 1

Người dân và du khách tham gia lễ hội té nước Songkran tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự báo ngành này có thể đạt doanh thu 3.000 tỷ baht (86,74 tỷ USD) vào năm 2024, tương đương với mức của năm 2019 trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Ông Tanes Petsuwan, Phó Tổng cục trưởng TAT phụ trách khu vực châu Á và Nam Thái Bình Dương, cho biết cơ quan này đang nghiên cứu các kế hoạch quảng cáo mới cho tài khóa tiếp theo và dự kiến sẽ hoàn thiện đề xuất với chính phủ mới vào tháng tới. Các chiến lược chính nhằm thúc đẩy du lịch có giá trị cao, du lịch có ý nghĩa và tính bền vững.

Ông Tanes cho biết sự chậm trễ trong việc thành lập chính phủ là nằm trong dự kiến của TAT và sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch quảng bá trong quý 4.2023 dù tài khóa 2024 bắt đầu vào tháng Mười.

Theo ông Tanes, TAT đã bắt đầu công việc xúc tiến bằng cách sử dụng ngân sách cho năm hiện tại, nhắm đến mục tiêu đạt doanh thu 3.000 tỷ baht từ ngành du lịch vào năm tới, với 2.000 tỷ baht từ thị trường quốc tế và 1.000 tỷ baht từ thị trường nội địa.

Trong 5 tháng đầu năm nay, Thái Lan đã đón gần 11 triệu lượt khách quốc tế. Với đà này, ông Tanes tin rằng Xứ sở Chùa Vàng có thể đạt mục tiêu đón ít nhất 25 triệu lượt khách quốc tế đến hết năm và tạo doanh thu 2.380 tỷ baht.

Ông Tanes cũng cho biết thị trường chặng ngắn sẽ là động lực chính cho du lịch Thái Lan, chiếm 70% tần suất và 62% đóng góp doanh thu. Bên cạnh đó, tỷ lệ phục hồi của các chuyến bay quốc tế là 70% và sẽ tăng lên trong mùa lạnh.

TTXVN

Ý kiến bạn đọc