Tai nạn đường sắt thảm khốc ở Ấn Độ: Gần 290 người thiệt mạng

VHO- Giới chức Ấn Độ cho biết thương vong trong vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng tại bang Odisha, miền Đông nước này đã tăng lên 288 người thiệt mạng và hơn 850 người bị thương.

Tai nạn đường sắt thảm khốc ở Ấn Độ: Gần 290 người thiệt mạng - Anh 1

Thi thể các nạn nhân tại hiện trường vụ tai nạn tàu hoả kinh hoàng ở Balasore, bang Odisha, Ấn Độ tối 2.6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3.6, giới chức Ấn Độ cho biết thương vong trong vụ tai nạn đường sắt tại bang Odisha, miền Đông nước này đã tăng lên 288 người thiệt mạng và hơn 850 người bị thương.

Đây là vụ tai nạn đường sắt làm nhiều người thiệt mạng nhất trong hơn 20 năm tại Ấn Độ.

Tổng Giám đốc Cơ quan cứu hỏa bang Odisha, Sudhanshu Sarangi cho hay công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và hiện có rất nhiều người bị thương nghiêm trọng.

Quân đội Ấn Độ đã được triển khai để hỗ trợ công tác sơ tán và chữa trị cho những người bị thương.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã triệu tập cuộc họp để đánh giá tình hình, trong khi Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw đang khẩn trương tới hiện trường. 

Vụ việc xảy ra vào lúc 19h giờ địa phương ngày 2.6, khi tàu Howrah Superfast Express, khởi hành từ Bangalore tới Howrah, Tây Bengal va chạm với tàu Coromandel Express đang từ  Kolkata tới Chennai.

Khoảng 10 đến 12 toa của một đoàn tàu đã bị chệch khỏi đường ray và đổ sang tuyến đường sắt bên cạnh.

Tàu chở khách thứ hai đi hướng ngược lại đã đâm phải tàu trên, khiến 3 toa bị chệch khỏi đường ray.

Giám đốc điều hành cơ quan Đường sắt Ấn Độ, Amitabh Sharma xác nhận ngoài hai tàu chở khách, một tàu chở hàng đỗ tại hiện hiện trường cũng liên quan đến vụ tai nạn.

Mỹ và Nepal đã gửi lời chia buồn tới Ấn Độ về vụ tai nạn thảm khốc trên.

TTXVN

Ý kiến bạn đọc