Nhật Bản: Tấn công trên tàu điện ngầm làm nhiều người bị thương

VHO- Tuyến tàu Keio chạy trong nội đô Tokyo. Khi tàu chạy đến gần ga Kokuryo, người đàn ông nói trên đã rút dao và tấn công về phía đám đông.

Nhat Ban: Tan cong tren tau dien ngam lam nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

Tối 31.10, vào khoảng 20 giờ 30 phút (theo giờ địa phương), trên tuyến tàu điện ngầm Keio ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, một người đàn ông được cho là đã có hành vi dùng dao tấn công người xung quanh và tưới chất lỏng phóng hỏa bên trong một toa tàu.

Cảnh sát cho biết có 15 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng. Đối tượng tình nghi khoảng trên 20 tuổi bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

Tuyến tàu Keio chạy trong nội đô Tokyo. Khi tàu chạy đến gần ga Kokuryo, người đàn ông nói trên đã rút dao và tấn công về phía đám đông. Sau đó, đối tượng này mở can chứa chất lỏng, đổ vào dãy ghế ngồi của hành khách và phóng hỏa.

Vụ việc đã khiến đoàn tàu phải dừng khẩn cấp, hành khách hoảng loạn tìm cách chạy ra khỏi toa tàu qua cửa thoát hiểm. Lực lượng chữa cháy Tokyo đã kịp thời khống chế ngọn lửa và đưa người bị nạn đi cấp cứu. Đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ ngay sau khi gây án.

Vụ việc gây hoang mang đối với người dân thủ đô Tokyo khi diễn ra đúng vào thời điểm nhiều địa điểm của thành phố này đang tổ chức các hoạt động vui chơi ngày lễ Halloween (lễ hội hóa trang) vốn rất được giới trẻ Nhật Bản yêu thích. Hiện tuyến tàu nói trên đã bị phong tỏa để phục vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

TTXVN

Ý kiến bạn đọc