Khai giảng lớp tiếng Việt đầu tiên tại Myanmar

P.M

VHO - Mới đây, tại Đại học Ngoại ngữ Yangon (YUFL), Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn cùng ông Gyi Shwin, Hiệu trưởng Trường YUFL khai giảng lớp học tiếng Việt đầu tiên.

Khai giảng lớp tiếng Việt đầu tiên tại Myanmar - ảnh 1

Lớp học được sự hỗ trợ Trường YUFL về địa điểm và giáo viên, cùng sự giúp đỡ của Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam tại Myanmar (VBCM), do ông Nguyễn Quang Ngọc, Chủ tịch VBCM đồng thời là Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Yangon.

Các lớp học tiếng Việt được tổ chức cho 62 sinh viên, phần lớn là các bạn trẻ, được chia làm 3 lớp, mỗi lớp hơn 20 học sinh.

Trong thời gian 6 tháng, học viên sẽ học xong chương trình đạt mức độ tiếng Việt cơ bản, trong 12 tháng đạt mức nâng cao.

Khai giảng lớp tiếng Việt đầu tiên tại Myanmar - ảnh 2

Buổi khai giảng lớp tiếng Việt đã thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 100 đại biểu đến từ Trường YUFL, Đại sứ quán, các doanh nhân Việt Nam thuộc VBCM, Hội hữu nghị Myanmar-Việt Nam cùng sự góp mặt của nhiều sinh viên tham gia khóa học.

YUFL là Đại học được thành lập và hoạt động hơn 50 năm. Đây cũng là cơ sở đào tạo ngoại ngữ lớn nhất tại Myanmar, hiện đang giảng dạy 13 ngôn ngữ các nước. Tiếng Việt là ngôn ngữ thứ 14 được Trường tổ chức đào tạo.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc