Amazon được độc quyền phát trực tuyến lễ trao giải âm nhạc ACMA 2022

VHO- Lễ trao giải âm nhạc ACMA 2022 sẽ là chương trình trao giải thưởng lớn đầu tiên trên thế giới được phát trực tiếp một cách độc quyền trên nền tảng trực tuyến Prime Video.

Amazon duoc doc quyen phat truc tuyen le trao giai am nhac ACMA 2022 hinh anh 1

(Nguồn: Yahoo News)

Viện Âm nhạc đồng quê của Mỹ ngày 19.8 thông báo lễ trao giải thưởng âm nhạc này năm 2022 (ACMA 2022) sẽ được phát trực tiếp trên nền tảng trực tuyến Prime Video của công ty Amazon.com Inc.

Như vậy, ACMA 2022 sẽ là chương trình trao giải thưởng lớn đầu tiên trên thế giới được phát trực tiếp một cách độc quyền trên nền tảng trực tuyến.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1966, ACMA là giải thưởng lâu đời nhất trong các lễ trao giải thưởng nhạc đồng quê và thường được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình CBS (Mỹ).

Với việc Prime Video giờ đây đã giành vị thế độc quyền đối với ACMA 2022, CBS sẽ chuyển sang phát sóng trực tiếp lễ trao giải CMT - hệ thống giải thưởng nhạc đồng quê do người hâm mộ bình chọn - vào tháng 4.2022.

Trong khi đó, Amazon đang có cơ hội thu hút được số lượng khán giả đông đảo hơn, sau khi đã ký kết các hợp đồng phát độc quyền các sự kiện trực tiếp, trong đó bao gồm cả Giải bóng bầu dục Mỹ (NFL).

Trên thực tế, với sự bùng nổ của các nền tảng trực tuyến, số lượng khán giả theo dõi các sự kiện truyền hình trực tiếp, như giải Oscar, Emmy hay Olympic đã giảm đáng kể.

Hiện, thời điểm và địa điểm tổ chức ACMA 2022 chưa được công bố.

Trong hai năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ trao giải thưởng âm nhạc danh tiếng này buộc phải diễn ra tại các địa điểm quanh Nashville, thay vì "ngôi nhà truyền thống" ở Las Vegas.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc